Tổng thống Mỹ không muốn rút quân khỏi Afghanistan

SGGP
Theo CNN, ông Donald Trump cho rằng, nếu rút quân sẽ làm mất danh dự quân Mỹ, những người đã hy sinh ở Afghanistan, đồng thời tạo khoảng trống cho các mạng lưới khủng bố mở rộng.
Tổng thống Donald Trump cũng cho rằng, không thể chấp nhận chi cho Pakistan hàng tỷ USD cùng lúc Pakistan lại chứa chấp khủng bố, điều này phải thay đổi ngay lập tức. Hiện Mỹ còn 8.400 quân ở Afghanistan và dự định đưa thêm 4.000 quân tới đó.
Sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ, người phát ngôn của Taliban tại Afghanistan Zabiullah Mujahid cho rằng “không có gì mới” và “mơ hồ”. Mujahid tuyên bố Taliban đã “chiến đấu qua nhiều thế hệ và sẽ tiếp tục chiến đấu tới hơi thở cuối cùng”.


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Kính viễn vọng của Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) chuyên phát hiện thế giới ngoài hệ Mặt trời đã khám phá ra 2 hành tinh mới trong tuần này sau 5 tháng kể từ khi được phóng lên quỹ đạo.