Tổng thống Mỹ không muốn rút quân khỏi Afghanistan

SGGP
Theo CNN, ông Donald Trump cho rằng, nếu rút quân sẽ làm mất danh dự quân Mỹ, những người đã hy sinh ở Afghanistan, đồng thời tạo khoảng trống cho các mạng lưới khủng bố mở rộng.
Tổng thống Donald Trump cũng cho rằng, không thể chấp nhận chi cho Pakistan hàng tỷ USD cùng lúc Pakistan lại chứa chấp khủng bố, điều này phải thay đổi ngay lập tức. Hiện Mỹ còn 8.400 quân ở Afghanistan và dự định đưa thêm 4.000 quân tới đó.
Sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ, người phát ngôn của Taliban tại Afghanistan Zabiullah Mujahid cho rằng “không có gì mới” và “mơ hồ”. Mujahid tuyên bố Taliban đã “chiến đấu qua nhiều thế hệ và sẽ tiếp tục chiến đấu tới hơi thở cuối cùng”.


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.