Tổng thống Mỹ không muốn rút quân khỏi Afghanistan

SGGP
Theo CNN, ông Donald Trump cho rằng, nếu rút quân sẽ làm mất danh dự quân Mỹ, những người đã hy sinh ở Afghanistan, đồng thời tạo khoảng trống cho các mạng lưới khủng bố mở rộng.
Tổng thống Donald Trump cũng cho rằng, không thể chấp nhận chi cho Pakistan hàng tỷ USD cùng lúc Pakistan lại chứa chấp khủng bố, điều này phải thay đổi ngay lập tức. Hiện Mỹ còn 8.400 quân ở Afghanistan và dự định đưa thêm 4.000 quân tới đó.
Sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ, người phát ngôn của Taliban tại Afghanistan Zabiullah Mujahid cho rằng “không có gì mới” và “mơ hồ”. Mujahid tuyên bố Taliban đã “chiến đấu qua nhiều thế hệ và sẽ tiếp tục chiến đấu tới hơi thở cuối cùng”.


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh CNN ngày 11-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông không muốn các nước châu Âu tăng cường ngân sách quốc phòng để mua các loại vũ khí hay nguyên vật liệu từ Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.