Tổng thống Mỹ nợ ít nhất 315 triệu USD

SGGP
Ngày 18-6, hãng Reuters đưa tin, nợ cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Mỹ và các chủ nợ quốc tế là ít nhất 315 triệu USD, trong đó có 130 triệu USD nợ Ngân hàng Deutsche của Đức. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump nợ ít nhất 315 triệu USD. Ảnh: CNN

Tổng thống Mỹ Donald Trump nợ ít nhất 315 triệu USD. Ảnh: CNN

Thông tin trên được công bố trong tài liệu dày 98 trang của Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ và được đăng tải trên trang web của cơ quan này. Tài liệu công khai tài chính trên còn cho biết, ông Donald Trump có thu nhập ít nhất là 594 triệu USD trong giai đoạn cuối năm 2016, đầu năm 2017 và giá trị tài sản lên đến 1,4 tỷ USD. Khoản thu nhập lớn nhất của ông Donald Trump được kê khai đến từ khu sân golf và resort Trump National Doral ở TP Miami, là 115,9 triệu USD.
Trong một thông cáo, Nhà Trắng cho biết, ông Donald Trump hoan nghênh việc “công khai tài chính cá nhân”. Tuy nhiên, đến nay Tổng thống Mỹ vẫn chưa công bố hồ sơ thuế của mình, vốn sẽ cung cấp một bức tranh chi tiết hơn về những hoạt động tài chính của ông.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cam go cuộc chiến bảo vệ hành tinh Xanh

Trong lúc cả thế giới đang nỗ lực chung tay chống biến đổi khí hậu, Mỹ - quốc gia gây ô nhiễm đứng thứ 2 thế giới vừa qua đã có quyết định khiến cả dư luận trong nước và quốc tế lên án. 

Chuyện đó đây

Lễ hội ẩm thực của người tị nạn

Nhân kỷ niệm Ngày Tị nạn thế giới (20-6), lễ hội ẩm thực của người tị nạn diễn ra từ ngày 15 đến 30-6 tại nhiều nhà hàng ở châu Âu. 

Chính trường thế giới

Chờ thực hiện cam kết

Với chiến thắng áp đảo tại cuộc bầu cử Hạ viện Pháp vòng 2, đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) đã hoàn thành 2 mục tiêu lịch sử là kiểm soát toàn bộ chính trường Pháp, cả về hành pháp và lập pháp.