Tổng thống Mỹ nợ ít nhất 315 triệu USD

SGGP
Ngày 18-6, hãng Reuters đưa tin, nợ cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Mỹ và các chủ nợ quốc tế là ít nhất 315 triệu USD, trong đó có 130 triệu USD nợ Ngân hàng Deutsche của Đức. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump nợ ít nhất 315 triệu USD. Ảnh: CNN

Tổng thống Mỹ Donald Trump nợ ít nhất 315 triệu USD. Ảnh: CNN

Thông tin trên được công bố trong tài liệu dày 98 trang của Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ và được đăng tải trên trang web của cơ quan này. Tài liệu công khai tài chính trên còn cho biết, ông Donald Trump có thu nhập ít nhất là 594 triệu USD trong giai đoạn cuối năm 2016, đầu năm 2017 và giá trị tài sản lên đến 1,4 tỷ USD. Khoản thu nhập lớn nhất của ông Donald Trump được kê khai đến từ khu sân golf và resort Trump National Doral ở TP Miami, là 115,9 triệu USD.
Trong một thông cáo, Nhà Trắng cho biết, ông Donald Trump hoan nghênh việc “công khai tài chính cá nhân”. Tuy nhiên, đến nay Tổng thống Mỹ vẫn chưa công bố hồ sơ thuế của mình, vốn sẽ cung cấp một bức tranh chi tiết hơn về những hoạt động tài chính của ông.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây