Tổng thống Mỹ nợ ít nhất 315 triệu USD

SGGP
Ngày 18-6, hãng Reuters đưa tin, nợ cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Mỹ và các chủ nợ quốc tế là ít nhất 315 triệu USD, trong đó có 130 triệu USD nợ Ngân hàng Deutsche của Đức. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump nợ ít nhất 315 triệu USD. Ảnh: CNN

Tổng thống Mỹ Donald Trump nợ ít nhất 315 triệu USD. Ảnh: CNN

Thông tin trên được công bố trong tài liệu dày 98 trang của Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ và được đăng tải trên trang web của cơ quan này. Tài liệu công khai tài chính trên còn cho biết, ông Donald Trump có thu nhập ít nhất là 594 triệu USD trong giai đoạn cuối năm 2016, đầu năm 2017 và giá trị tài sản lên đến 1,4 tỷ USD. Khoản thu nhập lớn nhất của ông Donald Trump được kê khai đến từ khu sân golf và resort Trump National Doral ở TP Miami, là 115,9 triệu USD.
Trong một thông cáo, Nhà Trắng cho biết, ông Donald Trump hoan nghênh việc “công khai tài chính cá nhân”. Tuy nhiên, đến nay Tổng thống Mỹ vẫn chưa công bố hồ sơ thuế của mình, vốn sẽ cung cấp một bức tranh chi tiết hơn về những hoạt động tài chính của ông.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Phân biệt chủng tộc ám ảnh nước Mỹ

Sau cuộc nội chiến từ năm 1861 - 1865, nước Mỹ đã xóa bỏ được chế độ nô lệ nhưng cuộc chiến chống lại tàn dư của chế độ này, lớn nhất là tình trạng phân biệt chúng tộc, vẫn tiếp diễn đến ngày nay. Vụ bạo động của các nhóm da trắng cực hữu tại bang Virginia là minh chứng cụ thể.

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Iran có 2 nữ phó tổng thống

Ngày 9-8, hãng BBC đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bổ nhiệm 2 nữ Phó Tổng thống là bà Masumeh Ebtekar và Laya Joneydi, lần lượt phụ trách các vấn đề phụ nữ và pháp lý.