Tổng thống Mỹ nợ ít nhất 315 triệu USD

SGGP
Ngày 18-6, hãng Reuters đưa tin, nợ cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Mỹ và các chủ nợ quốc tế là ít nhất 315 triệu USD, trong đó có 130 triệu USD nợ Ngân hàng Deutsche của Đức. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump nợ ít nhất 315 triệu USD. Ảnh: CNN

Tổng thống Mỹ Donald Trump nợ ít nhất 315 triệu USD. Ảnh: CNN

Thông tin trên được công bố trong tài liệu dày 98 trang của Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ và được đăng tải trên trang web của cơ quan này. Tài liệu công khai tài chính trên còn cho biết, ông Donald Trump có thu nhập ít nhất là 594 triệu USD trong giai đoạn cuối năm 2016, đầu năm 2017 và giá trị tài sản lên đến 1,4 tỷ USD. Khoản thu nhập lớn nhất của ông Donald Trump được kê khai đến từ khu sân golf và resort Trump National Doral ở TP Miami, là 115,9 triệu USD.
Trong một thông cáo, Nhà Trắng cho biết, ông Donald Trump hoan nghênh việc “công khai tài chính cá nhân”. Tuy nhiên, đến nay Tổng thống Mỹ vẫn chưa công bố hồ sơ thuế của mình, vốn sẽ cung cấp một bức tranh chi tiết hơn về những hoạt động tài chính của ông.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Iraq bắn rocket nhằm vào IS ở vùng ngoại ô Makhmour phía nam Mosul, Iraq - Ảnh: REUTERS

IS rút khỏi Iraq, trở lại Syria

Ngày 10-12, Thủ tướng Anh Theresa May và Bộ Ngoại giao Mỹ đã gửi lời chúc mừng đến Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi sau khi chính quyền Baghdad tuyên bố giành chiến thắng trước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong cuộc chiến kéo dài 3 năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Phát hiện xác ướp Ai Cập 3.500 năm

Các quan chức Ai Cập cho biết họ vừa khám phá hai ngôi mộ cổ chứa một xác ướp và hàng trăm đồ cổ có niên đại khoảng 3.500 năm trước.