Tổng thống Mỹ tới Trung Quốc đàm phán về thương mại

SGGP
Ngày 8-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước tới Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. 

Tổng thống Donald Trump cùng với Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ đàm phán về thương mại. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Donald Trump cùng với Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ đàm phán về thương mại. Ảnh: REUTERS

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh dư luận và giới truyền thông Trung Quốc nhận định cuộc gặp giữa nguyên thủ hai nước Mỹ - Trung tại thủ đô Bắc Kinh là “cuộc gặp quan trọng mang tính lịch sử” và được chú ý nhất trong chuyến công du châu Á lần này của Tổng thống Donald Trump. 

Trước đó, Tổng thống Donald Trump khẳng định đang rất mong chờ cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên đến Trung Quốc, kể từ khi ông Donald Trump lên nắm quyền tại Mỹ. Chuyến thăm này sẽ mở ra cơ hội để Trung Quốc và Mỹ xem xét lại những thành tựu trong quan hệ song phương, đồng thời vạch ra những bước đi tiếp theo để tăng cường mối quan hệ này.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Hơn 60 cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống V.Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chuyến thăm thành phố Saint Petersburg của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-11 đã nhận được hơn 60 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom. Sự việc khiến nhiều trung tâm mua sắm, trường học... phải sơ tán.  

Hồ sơ - tư liệu

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây