Tổng thống Mỹ tuyên bố ý định tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai

SGGPO
Trả lời phỏng vấn báo trực tuyến MailOnline của Anh được đăng ngày 15-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông dự định sẽ tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo vào năm 2020. 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân.Ảnh : Daily Mail

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân.Ảnh : Daily Mail

Khi được hỏi về khả năng ông sẽ tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử tiếp theo, ông Trump thừa nhận: “Đúng, tôi hoàn toàn có ý định đó. Dường như mọi người đều muốn tôi làm điều này”. Ngoài ra, ông Trump còn cho rằng ông không thấy một chính trị gia nào của Đảng Dân chủ có thể đánh bại ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

Trước đó, đã có những đồn đoán cho rằng ông Trump sẽ tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai kể từ khi ông trở thành vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ sau cuộc bầu cử hồi năm 2016, trong đó ông đã bất ngờ đánh bại ứng cử viên Đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton.

Phát biểu ngày 11-3 tại một sự kiện ở thành phố Pennsylvania, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố khẩu hiệu tranh cử cho chiến dịch tranh cử tổng thống nhiệm kỳ 4 năm tiếp theo của nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2020 sẽ là “Giữ cho nước Mỹ vĩ đại”.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây