Tổng thống Mỹ tuyên bố ý định tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai

SGGPO
Trả lời phỏng vấn báo trực tuyến MailOnline của Anh được đăng ngày 15-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông dự định sẽ tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo vào năm 2020. 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân.Ảnh : Daily Mail

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân.Ảnh : Daily Mail

Khi được hỏi về khả năng ông sẽ tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử tiếp theo, ông Trump thừa nhận: “Đúng, tôi hoàn toàn có ý định đó. Dường như mọi người đều muốn tôi làm điều này”. Ngoài ra, ông Trump còn cho rằng ông không thấy một chính trị gia nào của Đảng Dân chủ có thể đánh bại ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

Trước đó, đã có những đồn đoán cho rằng ông Trump sẽ tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai kể từ khi ông trở thành vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ sau cuộc bầu cử hồi năm 2016, trong đó ông đã bất ngờ đánh bại ứng cử viên Đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton.

Phát biểu ngày 11-3 tại một sự kiện ở thành phố Pennsylvania, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố khẩu hiệu tranh cử cho chiến dịch tranh cử tổng thống nhiệm kỳ 4 năm tiếp theo của nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2020 sẽ là “Giữ cho nước Mỹ vĩ đại”.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây