Tổng thống Nga tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2018

SGGP
Ngày 6-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức tuyên bố tiếp tục ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2018. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2018

Ông Putin đưa ra tuyên bố trên tại cuộc gặp với các cựu chiến binh và cán bộ lão thành của Nhà máy ô tô GAZ ở TP Nizhny Novgorod. 
Trước đó cùng ngày, tại một diễn đàn ở thủ đô Mátxcơva, khi được hỏi về khả năng tái tranh cử năm 2018, Tổng thống Putin đã gọi đây là bước đi đầy trách nhiệm và cho biết sẽ quyết định trong thời gian sớm nhất. 
Nếu ông Putin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2018, đó sẽ là nhiệm kỳ tổng thống lần thứ 4 của ông. Theo số liệu thống kê của Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga, kể từ năm 2012, tỷ lệ ủng hộ ông Putin có xu thế tăng, luôn ở mức trên 80%, cao nhất lên đến 89,9%.
Bầu cử Tổng thống Nga sẽ được tổ chức vào ngày 18-3-2018; chiến dịch tranh cử khởi động trong vài ngày tới.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Angela Merkel

Đức: Thêm nguy cơ thất bại của liên minh cầm quyền

Theo Reuters, liên minh cầm quyền Dân chủ và Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel có thể phải chịu kết quả bầu cử tồi tệ nhất trong hơn 60 năm trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 14-10 tại bang Bavaria.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chuyện đó đây

Tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Sears phá sản


Sears, tập đoàn bán lẻ từng lớn nhất nước Mỹ, nộp đơn xin phá sản và thông báo đóng cửa gần 150 cửa hàng, sau khi tổng doanh thu liên tục sụt giảm do sức ép cạnh tranh của dịch vụ bán hàng trực tuyến.