Tổng thống Nga tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2018

SGGP
Ngày 6-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức tuyên bố tiếp tục ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2018. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2018

Ông Putin đưa ra tuyên bố trên tại cuộc gặp với các cựu chiến binh và cán bộ lão thành của Nhà máy ô tô GAZ ở TP Nizhny Novgorod. 
Trước đó cùng ngày, tại một diễn đàn ở thủ đô Mátxcơva, khi được hỏi về khả năng tái tranh cử năm 2018, Tổng thống Putin đã gọi đây là bước đi đầy trách nhiệm và cho biết sẽ quyết định trong thời gian sớm nhất. 
Nếu ông Putin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2018, đó sẽ là nhiệm kỳ tổng thống lần thứ 4 của ông. Theo số liệu thống kê của Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga, kể từ năm 2012, tỷ lệ ủng hộ ông Putin có xu thế tăng, luôn ở mức trên 80%, cao nhất lên đến 89,9%.
Bầu cử Tổng thống Nga sẽ được tổ chức vào ngày 18-3-2018; chiến dịch tranh cử khởi động trong vài ngày tới.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc hội đàm quan trọng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh. Nguồn: TTXVN

Thoát khỏi cái bóng

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 14-12 đã có cuộc hội đàm quan trọng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chuyện đó đây

Người London chuộng cappuccino selfie

Quán cà phê The Tea Terrace trên góc đường Oxford đang thu hút người dân London (Anh) nhờ vào loại thức uống đặc biệt có tên là selfieccino - từ viết tắt của “cappuccino selfie”.