Tổng vệ sinh tại một số điểm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên

SGGPO
Ngày 23-6, UBND Quận Gò Vấp tổ chức ra quân tổng vệ sinh trên toàn tuyến kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đi qua địa bàn quận với chiều dài 12,6km.

Đợt ra quân lần này nhằm thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Được biết, dự án cải tạo, nâng cấp kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đi qua địa bàn Gò Vấp có tổng diện tích thu hồi là 31,5ha, có 679 hộ gia đình, tổ chức bị ảnh hưởng. Đến nay, quận đã hoàn thành 100% công tác đền bù, giải tỏa và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Tuy nhiên, thời gian qua, dự án chưa được triển khai nên khu vực này phát sinh cây cỏ, muỗi mòng, điểm vứt bỏ rác, ve chai…, dẫn đến nguy cơ phát sinh bệnh tật, cũng như ảnh hưởng đến việc tiêu thoát nước trên địa bàn.

Tổng vệ sinh tại một số điểm kênh Tham Lương -  Bến Cát - rạch Nước Lên ảnh 1 UBND Quận Gò Vấp tổ chức ra quân tổng vệ sinh trên toàn tuyến kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đi qua địa bàn quận

Đợt ra quân lần này, các đơn vị trên địa bàn quận Gò Vấp tập trung phát quang cây cỏ, khơi thông dòng chảy, thu lượm rác trên kênh…

Ông Lê Hoàng Hà, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết, việc dọn dẹp trên tuyến kênh nói trên sẽ làm thường xuyên từ nay đến tháng 6-2020, kết hợp việc tổng vệ sinh với việc chỉnh trang đô thị, đặt 100 thùng rác dọc tuyến kênh cho người dân bỏ rác, tuyên truyền vận động người dân tự giác chấp hành để cải thiện, duy trì môi trường tốt hơn cho dòng kênh. Ngoài tuyến kênh nói trên, quận cũng có kế hoạch triển khai tổng vệ sinh các tuyến kênh, rạch trên địa bàn quận.

ĐÔNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kè Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) bị sạt lở

Thiên tai gây thiệt hại gần 20 ngàn tỷ đồng

Cà Mau chịu ảnh hưởng nặng nề từ tác động cực đoan của biến đổi khí hậu, diễn biến phức tạp của bão, áp thấp nhiệt đới, lốc xoáy, nước biển dâng, hạn hán… từ đó gây ra tình trạng sạt lở ven sông, xói lở ven biển, xâm nhập mặn sâu vào nội địa… 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển điện mặt trời

Với lợi thế có sẵn về điều kiện tự nhiên khi có khí hậu cận nhiệt đới, thời gian nắng trong năm dài, ước trung bình giờ nắng đạt 2.220 - 2.500 giờ/năm (cao hơn 20% so với các tỉnh, thành khác), Tây Ninh đang phát triển mạnh các dự án điện mặt trời (ĐMT) góp phần đảm bảo nguồn điện cho sản xuất, sinh hoạt của người dân và hòa lưới điện quốc gia.

Phòng cháy chữa cháy

Hè sôi động cùng kỹ năng thoát hiểm

Nhằm giúp các em học sinh có thêm sân chơi bổ ích trong những ngày hè, vừa qua, tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6, TPHCM), Ban chỉ huy Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” quận 6 phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên (thuộc Thành đoàn TPHCM) tổ chức chương trình tập huấn, diễn tập kỹ năng thoát hiểm và CNCH cho 500 học sinh trung học phổ thông là những chiến sĩ “Hoa phượng đỏ”. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Chậm cổ phần hóa vì sợ trách nhiệm

Nhiều năm qua, việc sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước, cũng như công tác cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước không đạt chỉ tiêu đề ra. Mặc dù Chính phủ liên tục tháo gỡ, thậm chí còn “đe” sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu chậm tiến độ cổ phần hóa; thế nhưng, các cấp vẫn cho rằng vướng các quy định đất đai nên không dám thực hiện vì… sợ trách nhiệm! Đó là lý do qua gần 2/3 thời gian nhưng chỉ thực hiện được hơn 1/4 kế hoạch.