“Tông xuyệt tông” của thí sinh Võ Hoài Huy giành chiến thắng tại Canon PhotoMarathon TPHCM

SGGPO
Cuộc thi PhotoMarathon 2018 tại TPHCM đã thu hút hơn 6.700 thí sinh đăng ký với các chủ đề dự thi được tiết lộ ngay trước giờ mở màn. Các nhiếp ảnh gia nổi tiếng Trần Tuấn Việt, Hải Thanh và Hà Kin tiếp tục là giám khảo của PhotoMarathon tại TPHCM để đánh giá và chọn ra những bức ảnh ấn tượng nhất theo ba chủ đề chính: Tông xuyệt tông; Phản chiếu và Sức trẻ. 

Tác phẩm đoạt giải đặc biệt

Tác phẩm đoạt giải đặc biệt

Sau chặng đua đầu tiên vừa diễn ra tại Hà Nội, PhotoMarathon tiếp tục mang không khí thi tài sôi động và gay cấn vào TPHCM trong ngày 3-11 vừa qua với hơn 6.700 thí sinh đăng ký tham dự, “ký sự” lại chân dung gần gũi của cuộc sống với thông điệp “Sống với điều mình yêu”.

“Tông xuyệt tông” của thí sinh Võ Hoài Huy giành chiến thắng tại Canon PhotoMarathon TPHCM ảnh 1 Đây là sân chơi cho các bạng trẻ yêu nhiếp ảnh

CanonPhoto Marathon 2018 tràn ngập sắc đỏ màu áo dự thi của đông đảo các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh, cùng hòa chung vào tinh thần tranh đua hào hứng và săn tìm những góc hình đẹp.  Đến với cuộc thi năm nay, các thí sinh không bị gò bó trong cách thức sáng tạo và được khuyến khích sử dụng đa dạng công cụ hỗ trợ để dự thi, bao gồm cả ảnh chụp bằng drone hay camera hành trình. Nhờ sự cởi mở này, các tay máy trẻ đã say mê thể hiện và mang đến những tác phẩm dự thi đặc sắc thú vị, đúng như cảm hứng “Sống với điều mình yêu” mà Canon hướng đến năm nay.

Trải qua 9 giờ thi đấu sôi nổi và sau một quá trình chấm thi căng thẳng, ban giám khảo đã tìm ra chủ nhân của 10 bức ảnh xuất sắc nhất để trao giải ở các hạng mục dự thi bao gồm:

●     Giải đặc biệt: 1 suất dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2019 tại Nhật Bản, 01 máy ảnh Canon EOS 6D Mark II, 01 máy in Canon Pixma Pro-100

o             VÕ HOÀI HUY – HCM9017 – Nikon D810

●     Giải nhất: 01 máy ảnh Canon EOS 80D + EF-S18-55mm IS STM, 01 máy in Canon Pixma TS8070

o             Chủ đề 1 – “Tông xuyệt tông”: NGUYỄN QUYẾT THẮNG – HCM1688 – Canon 700D

o             Chủ đề 2 – “Phản chiếu”: NGUYỄN TUẤN KHẢI – HCM2630 – Sony A7 Mark II

o             Chủ đề 3 – “Sức trẻ”: PHẠM VĂN QUÝ – HCM0080 – Canon EOS 5D Mark III

●     Giải nhì: 01 máy ảnh Canon EOS 800D + EF-S18-55mm IS STM, 01 máy in Canon Pixma ip7270

○             Chủ đề 1 – “Tông xuyệt tông”: HUỲNH THU – HCM4399 – Sony A7 Mark II

○             Chủ đề 2 – “Phản chiếu”: PHÙNG TRỌNG TÍN – HCM10387 – Fuji X-H1

○             Chủ đề 3 – “Sức trẻ”: TRẦN VŨ QUANG DUY – HCM8369 – Nikon D750

●     Giải ba: 01 máy ảnh Canon EOS M50+ EF M-15-45mm, 01 máy in Canon Pixma MG3670

○             Chủ đề 1 – “Tông xuyệt tông”: NGÔ THỊ BÍCH VÂN – HCM1311 – Sony A6000

○             Chủ đề 2 – “Phản chiếu”: DƯƠNG NHẬT PHỤC SINH – HCM10320 – Canon EOS 80D

○             Chủ đề 3 – “Sức trẻ”: NGUYỄN THANH TÙNG – HCM7136 – Nikon D750

“Canon tự hào là một thương hiệu mang đến trải nghiệm hình ảnh đẳng cấp và chúng tôi luôn nỗ lực kết nối tình yêu nhiếp ảnh đến thế hệ trẻ tại Việt Nam. Chặng đua tại TPHCM của PhotoMarathon 2018 cho thấy khả năng sáng tạo vô tận và tinh thần không ngừng theo đuổi đam mê của các thí sinh.

“Tông xuyệt tông” của thí sinh Võ Hoài Huy giành chiến thắng tại Canon PhotoMarathon TPHCM ảnh 2
Năm nay tác phẩm tốt ở ba chủ đề rất nhiều, ban giám khảo đã trải qua hàng giờ liền tranh luận để chọn ra được những tấm ảnh xứng đáng. Và tôi muốn gửi lời chúc mừng đến những thí sinh đã chiến thắng. Mong rằng các đại diện Việt Nam sẽ thể hiện thật tốt tại Canon PhotoMarathon Asia Championship 2019,” ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

LG nhận gỉai thưởng tại CES 2019

LG giành được hơn 140 giải thưởng và danh hiệu tại triển lãm CES 2019

LG Electronics (LG) giành được hơn 140 giải thưởng và danh hiệu tại triển lãm CES 2019, dẫn đầu là Giải thưởng TV tốt nhất của CES cho mẫu TV LG OLED Signature R9 65 inch – chiếc TV OLED cuộn siêu đột phá về công nghệ. Đây là lần thứ 5 liên tiếp LG vinh dự giành được giải thưởng danh giá này.

Sản phẩm công nghệ

Vietnamobile lên 4G và ra mắt “Siêu Thánh UP”

Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Việt Nam (Vietnamobile) đã chính thức công bố hoàn thành việc triển khai nâng cấp mạng lưới 4G UP cho toàn bộ khu vực miền Nam và đã giới thiệu “Siêu Thánh UP” 

Thị trường - chính sách

Viettel và Microsoft hợp tác chiến lược đẩy mạnh dịch vụ số

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Microsoft chính thức công bố hợp tác chiến lược đẩy mạnh dịch vụ số tại Việt Nam. Theo đó, hai bên thống nhất trở thành đối tác, hợp tác toàn diện, cùng góp phần mở rộng và đẩy mạnh các dịch vụ số trên toàn Việt Nam.