Tốt lắm rồi

- Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Dương mới bị tòa ra phán quyết thua kiện 1 doanh nghiệp. Lý do là ông thuế đã ban hành 1 quyết định không đúng với quy định của pháp luật hiện hành, gây thiệt hại doanh nghiệp.

- Làm trật thì phải tuyên là trật chớ?
- Cái đáng chú ý là lâu nay doanh nghiệp rất ngán phải đụng tới quyền hành của cơ quan thuế. Họ ớn không chỉ vì phải đối đầu với người có gang có thép, mà còn lo “được vạ thì má cũng sưng”. Khi các cơ quan như thuế, hải quan… đã găm, làm ăn kiểu gì cũng mệt. Doanh nghiệp thắng kiện người đứng đầu cục thuế, đó là tín hiệu của việc cải thiện môi trường kinh doanh.
- À, hẳn là môi trường kinh doanh sáng sủa hơn, nên số doanh nghiệp mới thành lập từ đầu năm tới nay trên cả nước tăng vọt. Cùng với đó, là hơn 24.000 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. 
- Người mần ăn phải đóng cửa cơ nghiệp, một phần do yếu sức. Nhưng phần khác là năng lực cạnh tranh bị vắt kiệt bởi nhũng nhiễu, hạch sách khiến chi phí tăng quá mạng. Tất cả những cái đó làm giá thành sản phẩm mắc mỏ, cắn răng đóng cửa là chuyện đương nhiên. 
- Đa số chủ doanh nghiệp cho biết, họ đòi hỏi cơ quan Nhà nước làm đúng luật. Không cần chính sách ưu đãi, chỉ cần ông chức năng làm đúng đã tốt lắm rồi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Sự kiện & Bình luận

Không “dĩ hòa vi quý” trong công tác nhân sự

Ngày 20-8, phát biểu tại hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, nhấn mạnh, các cấp ủy, tổ chức đảng phải luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay xấu mà nên. Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”;