TP Plovdiv khởi động năm Thủ đô văn hóa của châu Âu

SGGP
Plovdiv, thành phố cổ nhất của Bulgaria đã khởi động năm Thủ đô văn hóa của châu Âu 2019 với buổi khai mạc We are all colors diễn ra ở quảng trường trung tâm thành phố.

TP Plovdiv khởi động năm Thủ đô văn hóa của châu Âu

Buổi biểu diễn có sự góp mặt của 1.500 nghệ sĩ trong và ngoài nước, đã thu hút hơn 50.000 người. Ngoài ra, còn có cuộc triển lãm trưng bày 30 mảnh vỡ của Bức tường Berlin. Đây là 2 trong số hơn 350 hoạt động văn hóa diễn ra ở Plovdiv trong năm nay để đánh dấu sự kiện Thủ đô văn hóa của châu Âu 2019. Plovdiv là thành phố đầu tiên của Bulgaria trở thành Thủ đô văn hóa của châu Âu và cũng là một trong 2 thành phố cổ ở châu Âu chia sẻ danh hiệu này trong năm nay cùng với thành phố Matera, miền Nam Italy.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia bơm oxy để cứu cá

Australia bơm oxy để cứu cá

Bộ trưởng phụ trách nguồn nước bang New South Wales (Australia) Niall Blair, ngày 15-1 đã quyết định dùng 4 máy bơm được lắp đặt tại hạ nguồn sông Murray-Darling để bơm khí oxy xuống hệ thống sông lớn nhất của nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.