TP Plovdiv khởi động năm Thủ đô văn hóa của châu Âu

SGGP
Plovdiv, thành phố cổ nhất của Bulgaria đã khởi động năm Thủ đô văn hóa của châu Âu 2019 với buổi khai mạc We are all colors diễn ra ở quảng trường trung tâm thành phố.

TP Plovdiv khởi động năm Thủ đô văn hóa của châu Âu

Buổi biểu diễn có sự góp mặt của 1.500 nghệ sĩ trong và ngoài nước, đã thu hút hơn 50.000 người. Ngoài ra, còn có cuộc triển lãm trưng bày 30 mảnh vỡ của Bức tường Berlin. Đây là 2 trong số hơn 350 hoạt động văn hóa diễn ra ở Plovdiv trong năm nay để đánh dấu sự kiện Thủ đô văn hóa của châu Âu 2019. Plovdiv là thành phố đầu tiên của Bulgaria trở thành Thủ đô văn hóa của châu Âu và cũng là một trong 2 thành phố cổ ở châu Âu chia sẻ danh hiệu này trong năm nay cùng với thành phố Matera, miền Nam Italy.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.