TP Plovdiv khởi động năm Thủ đô văn hóa của châu Âu

SGGP
Plovdiv, thành phố cổ nhất của Bulgaria đã khởi động năm Thủ đô văn hóa của châu Âu 2019 với buổi khai mạc We are all colors diễn ra ở quảng trường trung tâm thành phố.

TP Plovdiv khởi động năm Thủ đô văn hóa của châu Âu

Buổi biểu diễn có sự góp mặt của 1.500 nghệ sĩ trong và ngoài nước, đã thu hút hơn 50.000 người. Ngoài ra, còn có cuộc triển lãm trưng bày 30 mảnh vỡ của Bức tường Berlin. Đây là 2 trong số hơn 350 hoạt động văn hóa diễn ra ở Plovdiv trong năm nay để đánh dấu sự kiện Thủ đô văn hóa của châu Âu 2019. Plovdiv là thành phố đầu tiên của Bulgaria trở thành Thủ đô văn hóa của châu Âu và cũng là một trong 2 thành phố cổ ở châu Âu chia sẻ danh hiệu này trong năm nay cùng với thành phố Matera, miền Nam Italy.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây