TP Vũng Tàu: Hàng trăm người sập bẫy tín dụng đen

SGG
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 138 TP Vũng Tàu, từ cuối năm 2017 đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra 48 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê. 

Trong đó, có 13 vụ với 34 đối tượng đã cho 456 người vay với số tiền 3,3 tỷ đồng, các đối tượng thu lợi bất chính 362 triệu đồng. Cơ quan điều tra đã khởi tố 4 bị can về hành vi cho vay nặng lãi và đang tiến hành xác minh, điều tra 9 vụ với 25 đối tượng.

Các tổ chức cho vay nặng lãi đã giăng bẫy người vay bằng cách phát tờ rơi, quảng cáo và gọi điện thoại chào mời cho vay không tín chấp, nhận tiền ngay, khiến nhiều người đã bị sập bẫy, phải thế chấp nhiều loại giấy tờ tùy thân và vay với lãi suất 30% - 60%. Khi người vay không có tiền để trả góp hàng ngày, liền bị chủ nợ đòi nợ kiểu xã hội đen: khủng bố tinh thần, chửi bới, đe dọa, đánh đập, đập phá tài sản hoặc cưỡng đoạt tài sản.

Nhằm xử lý tình trạng cho vay nặng lãi, tín dụng đen trên địa bàn, TP Vũng Tàu đã tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân các thủ đoạn cho vay nặng lãi, tín dụng đen; đồng thời tổ chức ra quân xóa quảng cáo, rao vặt liên quan đến cho vay nặng lãi.

 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Đề nghị truy tố nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp

 Ngoài Đào Thị Thanh Bình (SN 1978, tại Sơn Tây, Hà Nội), là phóng viên báo Thương hiệu và Công luận, nhà chức trách tỉnh Bắc Giang còn đề nghị truy tố 2 đối tượng khác về tội "Cưỡng đoạt tài sản".