TPHCM: 100% căn tin, bếp ăn trường học lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn vào năm 2020

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện về kế hoạch kiểm tra việc thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học có bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp trên địa bàn TP. 

TPHCM: 100% căn tin, bếp ăn trường học lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn vào năm 2020

Theo đó, đối với 6 quận thực hiện thí điểm (quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình và Bình Thạnh), trưởng phòng GD-ĐT có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ pháp lý liên quan đến thực phẩm của các đơn vị có bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp trên địa bàn.

Riêng đối với các quận, huyện không triển khai thí điểm, trưởng phòng GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện theo tinh thần của 6 quận thí điểm trong việc cung cấp hồ sơ kiểm tra, đảm bảo đến năm 2020 tất cả các căn tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trong các trường học trên địa bàn TP đều thực hiện 100% việc lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn theo quy định.

 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.