TPHCM: 100% căn tin, bếp ăn trường học lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn vào năm 2020

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện về kế hoạch kiểm tra việc thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học có bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp trên địa bàn TP. 

TPHCM: 100% căn tin, bếp ăn trường học lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn vào năm 2020

Theo đó, đối với 6 quận thực hiện thí điểm (quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình và Bình Thạnh), trưởng phòng GD-ĐT có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ pháp lý liên quan đến thực phẩm của các đơn vị có bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp trên địa bàn.

Riêng đối với các quận, huyện không triển khai thí điểm, trưởng phòng GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện theo tinh thần của 6 quận thí điểm trong việc cung cấp hồ sơ kiểm tra, đảm bảo đến năm 2020 tất cả các căn tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trong các trường học trên địa bàn TP đều thực hiện 100% việc lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn theo quy định.

 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Lĩnh vực sở hữu trí tuệ cần nhiều luật sư

Các luật sư cũng chia sẻ, luật sư hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nhìn chung có thu nhập tốt hơn so với mặt bằng chung của các luật sư tại Việt Nam. Hẳn nhiên, yêu cầu với các luật sư ở lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng cao: nắm chắc pháp lý, và có ngoại ngữ tốt.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.