TPHCM: 19/24 quận, huyện có dịch bệnh do virus Zika

(SGGP).- Ngày 2-12, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết dịch bệnh do virus Zika đã lan rộng ra 19/24 quận, huyện của TP. Đến nay, đã có tổng cộng 89 ca bệnh, trong đó có 11 phụ nữ đang mang thai.

Vi rút Zika đã được ghi nhận tại 19 quận ,huyện trên địa bàn TPHCM

Hiện ngành y tế TPHCM đã chủ động triển khai các phương án tư vấn, theo dõi tình trạng sức khỏe và chăm sóc thai kỳ theo quy định của Bộ Y tế. Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện phụ sản trên địa bàn, trong trường hợp có những bất thường cho thai phụ và thai nhi, nếu bất đắc dĩ phải chấm dứt thai kỳ, y bác sĩ phải đánh giá tổng thể các vấn đề sức khỏe có liên quan, tư vấn kỹ lưỡng cho thai phụ và thân nhân, quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào gia đình.

GIA PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Cẩn trọng với hội chứng Steven Johnson

Steven Johnson là một hội chứng có đặc điểm nổi bật là các tổn thương ở da, niêm mạc xảy ra cấp tính với tình trạng hoại tử lan rộng, bóc tách lớp thượng bì, có thể đe dọa đến tính mạng. 
 

Thuốc

Cảnh báo 6 loại thuốc có phản ứng nghiêm trọng

Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi các phản ứng có hại của thuốc vừa đưa ra cảnh báo về 6 loại thuốc được ghi nhận có một số phản ứng nghiêm trọng trên người bệnh trong 6 tháng đầu năm 2017.