TPHCM: 6 tháng hoàn thuế trên 6.000 tỷ đồng

SGGP
Theo Cục Thuế TPHCM, 6 tháng đầu năm 2018 đơn vị đã giải quyết hoàn thuế cho hơn 1.100 hồ sơ xin hoàn thuế, với tổng số tiền đã hoàn cho người nộp thuế trên 6.000 tỷ đồng.

Nộp thuế tại Cục thuế TPHCM. Ảnh: CAO MINH

Nộp thuế tại Cục thuế TPHCM. Ảnh: CAO MINH

Trong đó, tiền hoàn cho hoạt động xuất khẩu chiếm trên 88% tổng số thuế hoàn; hoạt động đầu tư và mua sắm tài sản cố định được hoàn thuế chiếm gần 11%; hoàn thuế hoạt động dầu khí chiếm 0,22% và các trường hợp khác chiếm 0,44% tổng số thuế đã hoàn.
Đáng chú ý, trong tổng số thuế được hoàn kể trên, việc hoàn thuế giá trị gia tăng bằng phương thức điện tử đạt trên một nửa số tiền hoàn (trên 3.000 tỷ đồng), với 668 hồ sơ.
Hiện TPHCM có khoảng 222.000 doanh nghiệp đang hoạt động và hầu hết doanh nghiệp đã báo cáo thuế điện tử. Trong đó, 96% lượng doanh nghiệp đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử; 81% chứng từ trên tổng số chứng từ truyền về kho bạc thực hiện nộp thuế điện tử. 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hấp dẫn thị trường thực phẩm chế biến

Những năm gần đây, công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam có sự tăng trưởng ổn định ở mức khoảng 10%/năm. Giá trị tiêu thụ thực phẩm hàng năm ước tính chiếm 15% GDP. Thói quen sử dụng thực phẩm chế biến và xu hướng sử dụng thực phẩm tự nhiên, hữu cơ cũng ngày càng phổ biến... 

Chương trình bình ổn thị trường

Sản phẩm tân dược bình ổn chiếm 50% thị phần

Sau 6 năm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”, tỷ lệ người dân sử dụng tân dược sản xuất trong nước tăng rõ rệt. Riêng tại TPHCM, cùng với việc thực hiện cuộc vận động, Sở Y tế còn phát động chương trình “Thuốc Việt cho người Việt”, đồng thời triển khai Chương trình bình ổn thị trường (CTBOTT) các mặt hàng dược phẩm thiết yếu nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Nhờ vậy, tỷ lệ thuốc nội đã tăng lên rất cao. 

Quy hoạch kiến trúc

Giải cứu các dự án “trùm mền”

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong giai đoạn 2016-2020, tổng số nợ xấu của các ngân hàng thương mại vào khoảng 300.000 tỷ đồng, trong đó, khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu này đến từ các dự án bất động sản (BĐS) đang bị “trùm mền”.