TPHCM: 6 tháng hoàn thuế trên 6.000 tỷ đồng

SGGP
Theo Cục Thuế TPHCM, 6 tháng đầu năm 2018 đơn vị đã giải quyết hoàn thuế cho hơn 1.100 hồ sơ xin hoàn thuế, với tổng số tiền đã hoàn cho người nộp thuế trên 6.000 tỷ đồng.

Nộp thuế tại Cục thuế TPHCM. Ảnh: CAO MINH

Nộp thuế tại Cục thuế TPHCM. Ảnh: CAO MINH

Trong đó, tiền hoàn cho hoạt động xuất khẩu chiếm trên 88% tổng số thuế hoàn; hoạt động đầu tư và mua sắm tài sản cố định được hoàn thuế chiếm gần 11%; hoàn thuế hoạt động dầu khí chiếm 0,22% và các trường hợp khác chiếm 0,44% tổng số thuế đã hoàn.
Đáng chú ý, trong tổng số thuế được hoàn kể trên, việc hoàn thuế giá trị gia tăng bằng phương thức điện tử đạt trên một nửa số tiền hoàn (trên 3.000 tỷ đồng), với 668 hồ sơ.
Hiện TPHCM có khoảng 222.000 doanh nghiệp đang hoạt động và hầu hết doanh nghiệp đã báo cáo thuế điện tử. Trong đó, 96% lượng doanh nghiệp đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử; 81% chứng từ trên tổng số chứng từ truyền về kho bạc thực hiện nộp thuế điện tử. 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tăng đầu tư vào công nghiệp chế biến thực phẩm

Việt Nam ưu tiên thu hút đầu tư phát triển ngành theo hướng nâng cao tỷ lệ chế biến các sản phẩm nông sản, thủy hải sản chủ lực, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình sản xuất, chế biến. 

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp lực đưa hàng đặc sản vào hệ thống phân phối

Kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu và phát triển ngành nghề nông thôn Việt Nam cho thấy, nước ta hiện có trên 40 mặt hàng đạt tiêu chí chỉ dẫn địa lý quốc gia, 750 mặt hàng đặc sản khác nhau, đem lại thu nhập, việc làm cho hơn 10 triệu lao động. Tuy nhiên, việc liên kết để tạo chỗ đứng vững chắc cho hàng đặc sản vẫn còn nhiều hạn chế. 

Quy hoạch kiến trúc

Bảo tồn song hành phát triển khu trung tâm Đà Lạt

Những ngày qua, dư luận và giới chuyên môn không chỉ ở Đà Lạt mà khắp nơi trong cả nước đều quan tâm việc UBND tỉnh Lâm Đồng công bố Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị, tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình (TP Đà Lạt).