TPHCM: 6 tháng hoàn thuế trên 6.000 tỷ đồng

SGGP
Theo Cục Thuế TPHCM, 6 tháng đầu năm 2018 đơn vị đã giải quyết hoàn thuế cho hơn 1.100 hồ sơ xin hoàn thuế, với tổng số tiền đã hoàn cho người nộp thuế trên 6.000 tỷ đồng.

Nộp thuế tại Cục thuế TPHCM. Ảnh: CAO MINH

Nộp thuế tại Cục thuế TPHCM. Ảnh: CAO MINH

Trong đó, tiền hoàn cho hoạt động xuất khẩu chiếm trên 88% tổng số thuế hoàn; hoạt động đầu tư và mua sắm tài sản cố định được hoàn thuế chiếm gần 11%; hoàn thuế hoạt động dầu khí chiếm 0,22% và các trường hợp khác chiếm 0,44% tổng số thuế đã hoàn.
Đáng chú ý, trong tổng số thuế được hoàn kể trên, việc hoàn thuế giá trị gia tăng bằng phương thức điện tử đạt trên một nửa số tiền hoàn (trên 3.000 tỷ đồng), với 668 hồ sơ.
Hiện TPHCM có khoảng 222.000 doanh nghiệp đang hoạt động và hầu hết doanh nghiệp đã báo cáo thuế điện tử. Trong đó, 96% lượng doanh nghiệp đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử; 81% chứng từ trên tổng số chứng từ truyền về kho bạc thực hiện nộp thuế điện tử. 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Doanh nghiệp khó tiếp cận chuỗi cung ứng điện tử toàn cầu

70 tỷ USD là tổng kim ngạch xuất khẩu 9 tháng của hàng điện tử, điện gia dụng. Tuy nhiên, chuỗi cung ứng từ linh kiện, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, sản phẩm hoàn chỉnh… chủ yếu thuộc về khối doanh nghiệp nước ngoài (FDI), chiếm gần 80%.

Chương trình bình ổn thị trường

Tạo đầu ra bền vững cho hàng Việt

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị TPHCM, gần 400 doanh nghiệp (DN) hoạt động ở nhiều lĩnh vực đã tham gia lễ khởi động chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam 2018” và Hội nghị Đối tác phát triển hàng Việt Nam do Bộ Công thương tổ chức. 

Quy hoạch kiến trúc

Còn nhiều bất cập trong công tác quy hoạch

Tiến trình phát triển đô thị không thể không có quy hoạch. Tuy nhiên trên thực tế, cả nước nói chung và TPHCM nói riêng khi nhắc đến quy hoạch, người dân thường liên tưởng ngay đến những dự án kéo dài lê thê, quyền lợi người sử dụng đất bị “treo” cùng dự án… Đó cũng là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến những xung đột vì “quy hoạch treo” trong thời gian qua.