TPHCM: 6 tháng hoàn thuế trên 6.000 tỷ đồng

SGGP
Theo Cục Thuế TPHCM, 6 tháng đầu năm 2018 đơn vị đã giải quyết hoàn thuế cho hơn 1.100 hồ sơ xin hoàn thuế, với tổng số tiền đã hoàn cho người nộp thuế trên 6.000 tỷ đồng.

Nộp thuế tại Cục thuế TPHCM. Ảnh: CAO MINH

Nộp thuế tại Cục thuế TPHCM. Ảnh: CAO MINH

Trong đó, tiền hoàn cho hoạt động xuất khẩu chiếm trên 88% tổng số thuế hoàn; hoạt động đầu tư và mua sắm tài sản cố định được hoàn thuế chiếm gần 11%; hoàn thuế hoạt động dầu khí chiếm 0,22% và các trường hợp khác chiếm 0,44% tổng số thuế đã hoàn.
Đáng chú ý, trong tổng số thuế được hoàn kể trên, việc hoàn thuế giá trị gia tăng bằng phương thức điện tử đạt trên một nửa số tiền hoàn (trên 3.000 tỷ đồng), với 668 hồ sơ.
Hiện TPHCM có khoảng 222.000 doanh nghiệp đang hoạt động và hầu hết doanh nghiệp đã báo cáo thuế điện tử. Trong đó, 96% lượng doanh nghiệp đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử; 81% chứng từ trên tổng số chứng từ truyền về kho bạc thực hiện nộp thuế điện tử. 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nhanh chóng đa dạng nguồn cung điện

Ngành điện dự báo, trong thời gian tới nguồn cung điện sẽ thiếu hụt nghiêm trọng do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, đặc biệt ở khu vực miền Nam. Vì thế, việc xây dựng chính sách hỗ trợ để khuyến khích các nhà đầu tư nhanh chóng đa dạng hóa nguồn cung điện là giải pháp cấp bách hiện nay.

                    
                                                                                                                                                                  

Chương trình bình ổn thị trường

Phát huy tối đa hiệu quả từ chỉ dẫn địa lý

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương và một số tổ chức quốc tế cùng ký kết Quy chế phối hợp về xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý (CDĐL). Đây là động thái mới nhằm khai thác nguồn lực từ CDĐL, gia tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa, đặc biệt là hàng nông sản trên thị trường.

Quy hoạch kiến trúc

Căn hộ giá tốt vẫn bán chạy

 So với các phân khúc khác, thị trường căn hộ thời gian qua có chựng lại, nhất là sau khi xảy ra sự cố cháy lớn ở chung cư Carina Plaza (quận 8, TPHCM) đã tác động đến tâm lý và sự chọn lựa của người tiêu dùng.