TPHCM chia sẻ kinh nghiệm hợp tác giáo dục với New Zealand

SGGPO
Theo xếp hạng của tổ chức uy tín Economist Intelligence Unit, New Zealand là đất nước dẫn đầu thế giới về Chỉ số chuẩn bị cho tương lai (Worldwide Educating for the future Index) năm 2017.
Sáng 12-10, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp cùng Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) tổ chức Hội thảo "Phát triển giáo dục phổ thông - Kinh nghiệm từ New Zealand".
Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, nhiều năm gần đây, TP đã hợp tác giáo dục với nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc...
Bên cạnh đó, TP cũng liên tục mở rộng thêm nhiều đối tác, tạo điều kiện cho học sinh TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung có cơ hội học tập tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.
TPHCM chia sẻ kinh nghiệm hợp tác giáo dục với New Zealand ảnh 1 Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM (ngoài cùng bên phải) trao quà tặng cho các đại diện đến từ New Zealand
Vào tháng 3- 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược New Zealand - Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Trên cơ sở đó, "Tôi hy vọng hội thảo chia sẻ kinh nghiệm lần này là cơ hội tốt cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên TP hiểu rõ hơn về một trong những nền giáo dục có chỉ số phát triển hàng đầu thế giới", Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.  
Cũng tại hội thảo, hơn 200 cán bộ quản lý, giáo viên đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn TP đã được lắng nghe các chuyên gia hàng đầu của New Zealand chia sẻ về các mô hình tổ chức lớp học hiện đại, phương pháp trang bị cho học sinh các kỹ năng đáp ứng yêu cầu đặt ra trong thời đại mới, làm sao để đẩy mạnh tính hội nhập và toàn cầu hóa cho giáo dục Việt Nam...
TPHCM chia sẻ kinh nghiệm hợp tác giáo dục với New Zealand ảnh 2 Hơn 200 cán bộ quản lý, giáo viên lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo
Hiện nay, theo xếp hạng của tổ chức uy tín Economist Intelligence Unit, New Zealand là đất nước dẫn đầu thế giới về Chỉ số chuẩn bị cho tương lai (Worldwide Educating for the future Index) năm 2017.
Đây là một trong những chỉ số đánh giá cụ thể hiệu quả của các hệ thống giáo dục trong việc chuẩn bị thành công trong tương lai cho học sinh, sinh viên. Trong đó, nền giáo dục của đất nước này được công nhận là tốt nhất thế giới trong việc chuẩn bị cho người học các kỹ năng liên ngành, kỹ năng sáng tạo và phân tích, kỹ năng kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng số và kỹ thuật, nhận thức toàn cầu và giáo dục công dân. 
TPHCM chia sẻ kinh nghiệm hợp tác giáo dục với New Zealand ảnh 3 Toàn cảnh buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm
Tới đây, theo kế hoạch hợp tác giữa hai nước, 9 trường trung học tại TPHCM và Hà Nội sẽ được chọn để tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm quảng bá thêm về nền văn hóa, con người và hệ thống giáo dục New Zealand, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ hơn quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ học sinh bịt khẩu trang ngồi học: Phạt doanh nghiệp xả thải 300 triệu đồng, buộc dừng hoạt động

Vụ học sinh bịt khẩu trang ngồi học: Phạt doanh nghiệp xả thải 300 triệu đồng, buộc dừng hoạt động

Ngày 21-10, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết, đã ký quyết định xử phạt hành chính gần 300 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm môi trường đối với Công ty Delta Galil Việt Nam (đóng tại Cụm công nghiệp Cát Trinh, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Mô hình hệ thống đại học nghiên cứu kiểu mẫu

Sự đa dạng trong việc kiến tạo các mô hình hệ thống đại học được Luật Giáo dục Đại học năm 2013 khẳng định gồm đại học nghiên cứu, ứng dụng và thực hành nhằm xác lập sứ mạng, vai trò đặc thù đối với xã hội. Trong đó, mô hình hệ thống đại học nghiên cứu chiếm giữ vị thế tạo lập nguồn lực tinh hoa, thúc đẩy tiến bộ xã hội.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.