TPHCM có thêm 3 chợ phiên nông sản

SGGP
TPHCM có thêm 3 chợ phiên nông sản an toàn tại Trung tâm Văn hóa quận 5 (số 105 Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5), Trung tâm Văn hóa quận 11 (số 179ABCD, đường Bình Thới, phường 9, quận 11) và Nhà Thiếu nhi quận 3 (số 185 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 4, quận 3). 

TPHCM có thêm 3 chợ phiên nông sản

Ngày 10-11, Sở NN-PTNT TPHCM đã khai mạc chợ phiên ở quận 5 (ảnh) và quận 11, hoạt động vào sáng thứ bảy hàng tuần. Và hôm nay (11-11), khai mạc chợ phiên tại quận 3, hoạt động vào sáng chủ nhật hàng tuần. Các sản phẩm tham gia chợ phiên đều đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP. Các đơn vị tham gia chợ phiên còn giới thiệu hệ thống cửa hàng cung ứng, giúp khách hàng liên hệ khi có nhu cầu, ngoài thời gian diễn ra chợ phiên.

Tính đến nay, chợ phiên đã được tổ chức tại 10 địa điểm trên địa bàn TPHCM. Trung bình, mỗi phiên chợ có 22 đơn vị tham gia, doanh thu bình quân 195 triệu đồng/phiên. Các chợ phiên được mở mỗi tuần/ngày, từ 6 giờ đến 12 giờ, thu hút 500 - 1.000 lượt khách đến mua sắm, tìm kiếm đối tác đầu tư, thu mua sản phẩm.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mời gọi kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2019

Vừa qua, đoàn công tác của TPHCM đã có buổi làm việc với các tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông để bàn về các giải pháp nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu hàng hóa giữa các DN, HTX, hộ nông dân sản xuất có uy tín và tiềm năng xuất khẩu với hệ thống phân phối của TPHCM, đồng thời tìm kiếm các mặt hàng đặc sản của tỉnh tham gia vào các chương trình xúc tiến của TP.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN) sản xuất sản phẩm chủ lực tăng tốc phát triển, Sở Công thương TPHCM đã tiến hành khảo sát năng lực và tháo gỡ những khó khăn cho các DN. Tại các buổi làm việc với sở, hầu hết DN cho rằng, sự thiếu ổn định trong quy hoạch sử dụng đất, nhất là các diện tích đất đã cấp cho DN xây dựng nhà xưởng đang là rào cản trói chân DN phát triển.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cải cách thủ tục hành chính: Lợi cả đôi đường

Những năm gần đây, công tác cải cách hành chính được Chính phủ quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Đến nay cả nước đã cắt giảm, đơn giản hóa gần 6.800 dòng hàng trong tổng số gần 10.000 dòng hàng phải kiểm tra chuyên ngành; cắt giảm hơn 3.400/6.200 điều kiện kinh doanh; tiết kiệm hơn 18 triệu ngày công, tương đương trên 6.300 tỷ đồng…

Phòng cháy chữa cháy

Cách xử lý sự cố thang máy

Vào lúc 1 giờ 30 ngày 9-5, nhận được tin báo có người mắc kẹt trong thang máy tại khách sạn Gims (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn), Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an TPHCM) đã cử lực lượng đến hiện trường và giải cứu thành công 8 nạn nhân.