TPHCM công khai địa chỉ 70 đơn vị được cấp phép đào tạo kỹ năng sống

SGGPO
Sáng 12-6, tại Hội nghị định hướng công tác giáo dục kỹ năng sống trong trường học năm học 2018-2019, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, trong tháng 7-2018, Sở GD-ĐT sẽ công khai địa chỉ 70 đơn vị đã được cấp phép đào tạo kỹ năng sống trên địa bàn TP lên website chính thức của sở.
Đây được xem là một trong những biện pháp nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục của hoạt động này tại các đơn vị trường học.
Bà Thu cho biết, hoạt động giáo dục kỹ năng sống hiện nay mới được tổ chức tốt ở hai khối mầm non và tiểu học. Trong khi đó, ở bậc THCS và THPT, nội dung này ít được các trường quan tâm dù đây là lứa tuổi các em chịu rất nhiều ảnh hưởng từ các tác động của môi trường sống.
Từ thực tế đó, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu tất cả các đơn vị trường học trong năm học 2018-2019 phải đưa giáo dục kỹ năng sống vào một trong những hoạt động bắt buộc của buổi học thứ 2 (đối với các trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày), đồng thời đưa vào kế hoạch hoạt động của đơn vị để Sở GD-ĐT phê duyệt vào mỗi đầu năm học. Khi thực hiện ký kết với các đơn vị đào tạo, trường học cần quan tâm và đảm bảo ba yếu tố gồm tính pháp lý của đơn vị hợp tác (được cấp phép hay chưa), đội ngũ giáo viên và chất lượng chương trình đào tạo. 
TPHCM công khai địa chỉ 70 đơn vị được cấp phép đào tạo kỹ năng sống ảnh 1 Hoạt động giáo dục kỹ năng sống là một trong những hoạt động bắt buộc tại các trường dạy học 2 buổi/ngày
Về vấn đề thu phí cho hoạt động này, lãnh đạo Sở GD-ĐT nhấn mạnh phải có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh. Tất cả khoản thu, chi phải được thực hiện công khai, minh bạch trong hội đồng sư phạm, có chính sách hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tất cả học sinh đều được tiếp cận hoạt động giáo dục kỹ năng sống.
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, năm học 2018-2019, hoạt động giáo dục kỹ năng sống tại các trường học trên địa bàn TP sẽ tập trung 5 nhóm kỹ năng cơ bản gồm: Kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng thoát hiểm thoát nạn, kỹ năng đối diện và ứng phó khó khăn trong cuộc sống, kỹ năng điều chỉnh và quản lý cảm xúc, kỹ năng tự nhận thức và đánh giá bản thân. Trong đó, hình thức tổ chức sẽ theo hướng tăng cường vận động, tăng sự tương tác của học sinh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT nên để các trường tự xác định điểm sàn theo đúng quy chế

Điểm sàn xét tuyển năm 2018: Nhiều bất ngờ!

Đến nay, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển của ngành sư phạm là 17 điểm với hệ đại học (ĐH), 15 điểm hệ cao đẳng, 13 điểm hệ trung cấp. Các trường ĐH khác cũng đã chủ động công bố điểm sàn xét tuyển. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết, vừa công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Yêu cầu mức điểm đăng ký xét tuyển (còn gọi là điểm sàn) là mức điểm để tham gia xét tuyển, được trường xác định theo từng ngành, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

 

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.