TPHCM đẩy mạnh hợp tác với các nhà khoa học và doanh nghiệp Ukraine

SGGP
Ngày 26-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Viktor Dovgan, Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ukraine, đang thăm và làm việc tại TPHCM. 

Toàn cảnh buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ukraine

Toàn cảnh buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ukraine

Đánh giá cao trình độ của các nhà khoa học, nghiên cứu Ukraine, đồng chí Lê Thanh Liêm bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với các nhà khoa học và doanh nghiệp Ukraine trong các lĩnh vực thế mạnh như xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, xử lý môi trường… Đồng chí Lê Thanh Liêm cũng hoan nghênh các doanh nghiệp Ukraine tham gia vào quá trình xây dựng đô thị, phát triển TPHCM. 
Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ukraine Viktor Dovgan cho biết, Ukraine mong muốn tăng cường hợp tác với TPHCM, nhất là trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như xây dựng cầu cảng, xây dựng hệ thống tàu điện ngầm hay mở đường bay trực tiếp giữa hai bên. 
Kim ngạch thương mại hai chiều giữa TPHCM và Ukraine đạt 40 triệu USD năm 2017. Ukraine hiện có 6 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng số vốn 17 triệu USD.

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.