TPHCM đẩy mạnh hợp tác với các nhà khoa học và doanh nghiệp Ukraine

SGGP
Ngày 26-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Viktor Dovgan, Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ukraine, đang thăm và làm việc tại TPHCM. 

Toàn cảnh buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ukraine

Toàn cảnh buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ukraine

Đánh giá cao trình độ của các nhà khoa học, nghiên cứu Ukraine, đồng chí Lê Thanh Liêm bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với các nhà khoa học và doanh nghiệp Ukraine trong các lĩnh vực thế mạnh như xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, xử lý môi trường… Đồng chí Lê Thanh Liêm cũng hoan nghênh các doanh nghiệp Ukraine tham gia vào quá trình xây dựng đô thị, phát triển TPHCM. 
Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ukraine Viktor Dovgan cho biết, Ukraine mong muốn tăng cường hợp tác với TPHCM, nhất là trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như xây dựng cầu cảng, xây dựng hệ thống tàu điện ngầm hay mở đường bay trực tiếp giữa hai bên. 
Kim ngạch thương mại hai chiều giữa TPHCM và Ukraine đạt 40 triệu USD năm 2017. Ukraine hiện có 6 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng số vốn 17 triệu USD.

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việc có ích cho dân thì làm

Bằng tấm lòng của người dì, người mẹ, người chị, cùng với cái tâm vì mọi người xung quanh, nhiều năm nay, họ - những cán bộ dân vận tại khu phố - đã trợ sức cho rất nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm lại con đường sáng, có việc làm và hòa nhập cuộc sống mới. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.