TPHCM: Điều chỉnh các nhà ga ngầm đường Cách Mạng Tháng Tám

(SGGPO).- Ngày 19-8, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã chấp thuận điều chỉnh ranh giải phóng mặt bằng của các nhà ga ngầm tại đường Cách Mạng Tháng Tám thuộc dự án tuyến tàu điện ngầm số 2, tuyến Bến Thành - Tham Lương với bề rộng là 41m tại các vị trí lối lên xuống của nhà ga và bề rộng tối đa là 35m tại các vị trí khác của nhà ga.

UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các sở, ngành liên quan đề xuất phương án quy hoạch cho phép người dân được xây dựng công trình kiến trúc phía trên mặt đất trong phạm vi thu hồi đất ngoài lộ giới quy hoạch 35m tại vị trí lối lên xuống của nhà ga mỗi bên 3m nhằm đảm bảo hành lang đi lại của người dân và không ảnh hưởng tới công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm đã được bố trí phía dưới.

 Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TP Cần Thơ lên tiếng việc bắt giữ một đạo diễn liên quan đến vụ án ma túy

Công an TP Cần Thơ lên tiếng việc bắt giữ một đạo diễn liên quan đến vụ án ma túy

Mới đây, mạng xã hội Facebook đang lan truyền nội dung đơn cầu cứu của một đạo diễn, kiêm giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Sân khấu – Điện ảnh về việc bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ, đánh đập vì liên quan đến một vụ án ma túy. Ngay sau đó, Công an TP Cần Thơ đã lên tiếng trả lời về vụ việc trên.