TPHCM hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019

SGGP
Sáng 18-4, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 (ảnh).

TPHCM hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019

Năm 2019, TPHCM có 3.800 thanh niên lên đường nhập ngũ về các đơn vị Bộ Quốc phòng; 621 thanh niên nhập ngũ về Bộ Công an; có 141 đảng viên nhập ngũ; thanh niên nhập ngũ có trình độ học vấn đại học, cao đẳng, trung cấp là 38,32%. Năm nay thành phố có 2.180 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, đạt 57,37% trong tổng số thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ...Thành phố hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân ở cả 3 cấp (thành phố, quận-huyện, phường-xã-thị trấn). Các cấp, ban ngành của 24 quận, huyện và thành phố còn phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi, động viên, trao tặng (tiền, quà) thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tìm cách phát triển TPHCM nhanh, bền vững

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM, chuyến công tác này là một trong những nỗ lực của TPHCM nhằm thu hút đầu tư, học hỏi kinh nghiệm của nước bạn về quản trị hạ tầng đô thị, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề. Cùng đó là việc trao đổi kinh nghiệm về xây dựng thành phố thông minh, trí tuệ nhân tạo; chia sẻ thông tin, cơ hội với các nhà đầu tư cùng tham gia vào những nhiệm vụ hệ trọng đã nêu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những lần đầu đáng nhớ

Trong một hành trình mà phần lớn là những người lần đầu đến với quê Bác, đến với Hà Tĩnh mình thương, với quê hương của hò khoan Lệ Thủy, tình cảm ấy dễ gì đong đếm được. Và chúng tôi đã có những ngày đáng nhớ như thế… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Cải cách hành chính chưa tác động đến tăng trưởng

Việc đánh giá về hiệu quả công tác CCHC chưa mang tính định lượng trên cơ sở các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Từ đó, chưa thấy sự tác động của CCHC đến tăng trưởng kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân, giảm thiểu chi phí, thời gian đi lại, sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.