TPHCM: Học sinh tiểu học, THCS và THPT tựu trường vào ngày 20-8-2018

SGGPO
UBND TPHCM vừa thông qua kế hoạch năm học 2018-2019 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. 
Theo đó, đối với bậc mầm non, học sinh sẽ đồng loạt tựu trường và khai giảng vào ngày 5-9-2018.
Các cấp học gồm tiểu học, THCS và THPT sẽ tựu trường vào ngày 20-8-2018 và khai giảng vào ngày 5-9-2018.
Thời gian bế giảng năm học đối với tất cả cấp học diễn ra từ ngày 27 đến 31-5-2019.
Các trường tiểu học phải xét học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và trường THCS xét học sinh tốt nghiệp THCS trước ngày 15-6-2019.
TPHCM: Học sinh tiểu học, THCS và THPT tựu trường vào ngày 20-8-2018 ảnh 1 Học sinh Trường Mầm non Anh Đào (quận Gò Vấp) trong ngày khai giảng năm học mới.
Quyết định cũng nêu rõ giám đốc Sở GD-ĐT có trách nhiệm theo dõi, chỉ đạo các cấp học, ngành học thực hiện nghiêm túc kế hoạch thời gian năm học, quyết định cho học sinh nghỉ học khi thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí cho học sinh học bù, bố trí thời gian nghỉ cho giáo viên trong năm học. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Kinh nghiệm chọn khóa du học hè

Mùa hè sắp đến, nhiều phụ huynh đang lên kế hoạch sử dụng những ngày hè thật ý nghĩa cho con em mình. Một trong những trải nghiệm được nhiều gia đình quan tâm là cho con du học hè ở các nước phát triển nhằm trau dồi tiếng Anh và kỹ năng sống. 

 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.