TPHCM: Hơn 93% cán bộ quản lý trường học là đảng viên

SGGP
Hiện nay, số lượng đảng viên là giáo viên, người lao động đang công tác tại các đơn vị trường học là 2.547 người (chiếm tỷ lệ 23,39%) và 260 đảng viên là cán bộ quản lý (chiếm tỷ lệ 93,9%).
Sáng 10-11, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM với các quận ủy, huyện ủy và các tổ chức liên quan trong lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội tại các trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. 
TPHCM: Hơn 93% cán bộ quản lý trường học là đảng viên ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung phát biểu tại hội nghị. Ảnh: hcmcpv
Theo đó, trong thời gian qua, Sở GD-ĐT TP đã cùng các quận ủy, huyện ủy thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác xây dựng Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội, công tác cán bộ và kiểm tra, giám sát tổ chức, hoạt động đối với các trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên, thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo, xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh, chăm lo tốt đời sống vật chất, văn hóa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. 
Hiện nay, số lượng đảng viên là giáo viên, người lao động đang công tác tại các đơn vị trường học là 2.547 người (chiếm tỷ lệ 23,39%) và 260 đảng viên là cán bộ quản lý (chiếm tỷ lệ 93,9%).
Từ những kết quả đã đạt được, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đánh giá cao vai trò của tổ chức đảng, đoàn thể tại các trường học trên địa bàn TP, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là các trường ở khu vực ngoại thành.
Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Sở GD-ĐT TP sẽ chủ động tăng cường phối hợp, linh hoạt trao đổi để nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng các tổ chức đảng, đoàn thể cũng như lực lượng chính trị ở các trường ngoài công lập, trường dân lập nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác phát triển đảng viên trong nhà trường. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT nên để các trường tự xác định điểm sàn theo đúng quy chế

Điểm sàn xét tuyển năm 2018: Nhiều bất ngờ!

Đến nay, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển của ngành sư phạm là 17 điểm với hệ đại học (ĐH), 15 điểm hệ cao đẳng, 13 điểm hệ trung cấp. Các trường ĐH khác cũng đã chủ động công bố điểm sàn xét tuyển. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cải cách hành chính

Ngày 19-7, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức sơ kết thực hiện chương trình phối hợp về việc triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2017 và ký chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2020.