TPHCM: Hơn 93% cán bộ quản lý trường học là đảng viên

SGGP
Hiện nay, số lượng đảng viên là giáo viên, người lao động đang công tác tại các đơn vị trường học là 2.547 người (chiếm tỷ lệ 23,39%) và 260 đảng viên là cán bộ quản lý (chiếm tỷ lệ 93,9%).
Sáng 10-11, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM với các quận ủy, huyện ủy và các tổ chức liên quan trong lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội tại các trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. 
TPHCM: Hơn 93% cán bộ quản lý trường học là đảng viên ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung phát biểu tại hội nghị. Ảnh: hcmcpv
Theo đó, trong thời gian qua, Sở GD-ĐT TP đã cùng các quận ủy, huyện ủy thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác xây dựng Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội, công tác cán bộ và kiểm tra, giám sát tổ chức, hoạt động đối với các trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên, thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo, xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh, chăm lo tốt đời sống vật chất, văn hóa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. 
Hiện nay, số lượng đảng viên là giáo viên, người lao động đang công tác tại các đơn vị trường học là 2.547 người (chiếm tỷ lệ 23,39%) và 260 đảng viên là cán bộ quản lý (chiếm tỷ lệ 93,9%).
Từ những kết quả đã đạt được, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đánh giá cao vai trò của tổ chức đảng, đoàn thể tại các trường học trên địa bàn TP, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là các trường ở khu vực ngoại thành.
Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Sở GD-ĐT TP sẽ chủ động tăng cường phối hợp, linh hoạt trao đổi để nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng các tổ chức đảng, đoàn thể cũng như lực lượng chính trị ở các trường ngoài công lập, trường dân lập nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác phát triển đảng viên trong nhà trường. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: hcmcpv

Lắng nghe những khó khăn của doanh nghiệp

Chiều 22-11, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi làm việc về tổ chức và hoạt động của Đảng ủy Doanh nghiệp quận Phú Nhuận.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lớp “Điều lệnh đội ngũ” trong đêm

Lớp tập huấn “Điều lệnh đội ngũ” hình thành từ ý tưởng của Phó giám đốc Trường 3 Nguyễn Chí Công. Thành viên tham gia lớp tập huấn là người công tác tại ban chỉ huy đội, cán bộ tổ tại các đội quản lý - giáo dục học viên. 

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa TPHCM và Hàn Quốc

Ngày 23-11, đồng chí Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, đã có buổi tiếp ông Lee Si Hyung, Chủ tịch Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc cùng đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Xử lý hồ sơ trên mạng vẫn còn trục trặc

Chiều 16-11, Tổ công tác của Chủ tịch UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP dẫn đầu đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tại Sở Tài chính.