TPHCM khánh thành trại thực nghiệm nuôi bò sữa công nghệ cao

(SGGP). – Ngày 27-8, tại huyện Bình Chánh, Trại trình diễn và thực nghiệm chăn nuôi bò sữa TPHCM đã được khánh thành (ảnh) với sự tham dự của đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; bà Meirav Elion Sahar, Đại sứ Israel tại Việt Nam…

Mục tiêu của dự án là nâng năng suất sữa đạt 8.000kg/con/năm, giảm chi phí sản xuất; tổ chức đào tạo, chuyển giao công nghệ và nhân rộng ứng dụng công nghệ mới vào chăn nuôi, sản xuất thức ăn hoàn chỉnh TMR; hoàn thiện mô hình DDEF bằng cách ứng dụng đồng bộ các kỹ thuật hiện đại trong chăn nuôi, quản lý, dinh dưỡng, thú y... của Israel trong nuôi bò sữa cao sản. Dù mới ứng dụng trong thời gian ngắn, năng suất sữa tại trại đã đạt 6.200kg/con/năm so với năng suất bò sữa bình quân TP hơn 5.000kg/con/năm; đạt gần 80% mục tiêu đề ra.
 

Năng suất sữa tại trại đạt 6.200kg/con/năm

Dự án có kinh phí trên 70 tỷ đồng, trong đó ngân sách TP đầu tư trên 59 tỷ đồng, còn lại là vốn ODA không hoàn lại. Trại trình diễn và thực nghiệm chăn nuôi bò sữa TPHCM có diện tích hơn 10ha với nhiều phân khu chức năng.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Israel Simon Peres cũng đã gửi thư chúc mừng.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ ở trang trại Organica tại huyện Long Thành, Đồng Nai

Sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ sinh học

Một thời gian dài, nền nông nghiệp thâm canh đã mang lại nhiều thành công trong sản xuất lương thực. Cây ăn trái và các loại cây công nghiệp phát triển mạnh cũng từ thâm canh với các biện pháp hóa học. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế