TPHCM: Kiến nghị cấm khai thác nước ngầm

SGGP
Sở TN-MT TPHCM cho biết, sở này đã kiến nghị Chính phủ sớm ban hành nghị định hạn chế khai thác nước dưới đất.

Để có đủ cơ sở pháp lý sửa đổi Quyết định số 69/2007 ngày 3-5-2007 của UBND TPHCM về ban hành Quy định hạn chế và cấm khai thác nước dưới đất trên địa bàn thành phố; Bộ TN-MT và các bộ ngành liên quan ban hành quy định hướng dẫn về tái sử dụng nước thải; quy định về ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả để thành phố triển khai thực hiện; Bộ TN-MT xem xét giảm lưu lượng khai thác đối với các công trình do bộ cấp phép không có nhu cầu khai thác hết lưu lượng nước đã được cấp phép, hạn chế cấp phép các công trình mới làm gia tăng lưu lượng khai thác.

Theo Sở TN-MT TPHCM, hiện nay, nhu cầu khai thác, sử dụng nước dưới đất trên địa bàn thành phố là 716.581m3/ngày; trong đó, nhu cầu của các hộ dân là 355.859m3/ngày, các tổ chức 360.722m3/ngày. Mật độ khai thác tập trung nhiều tại các quận ven như quận 9, 12, Gò Vấp, Bình Tân và các huyện ngoại thành. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.