TPHCM: Kiến nghị cấm khai thác nước ngầm

SGGP
Sở TN-MT TPHCM cho biết, sở này đã kiến nghị Chính phủ sớm ban hành nghị định hạn chế khai thác nước dưới đất.

Để có đủ cơ sở pháp lý sửa đổi Quyết định số 69/2007 ngày 3-5-2007 của UBND TPHCM về ban hành Quy định hạn chế và cấm khai thác nước dưới đất trên địa bàn thành phố; Bộ TN-MT và các bộ ngành liên quan ban hành quy định hướng dẫn về tái sử dụng nước thải; quy định về ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả để thành phố triển khai thực hiện; Bộ TN-MT xem xét giảm lưu lượng khai thác đối với các công trình do bộ cấp phép không có nhu cầu khai thác hết lưu lượng nước đã được cấp phép, hạn chế cấp phép các công trình mới làm gia tăng lưu lượng khai thác.

Theo Sở TN-MT TPHCM, hiện nay, nhu cầu khai thác, sử dụng nước dưới đất trên địa bàn thành phố là 716.581m3/ngày; trong đó, nhu cầu của các hộ dân là 355.859m3/ngày, các tổ chức 360.722m3/ngày. Mật độ khai thác tập trung nhiều tại các quận ven như quận 9, 12, Gò Vấp, Bình Tân và các huyện ngoại thành. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Trưởng lão Hòa thượng THÍCH HIỂN PHÁP, Nhân sĩ đã từ trần

Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre; Thiền viện Quảng Đức, chùa Hưng Phước, môn đồ pháp quyến, hiếu quyến vô cùng kính tiếc báo tin: