TPHCM kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng phát xít

SGGP
Ngày 7-5, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt - Nga TPHCM phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TPHCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng phát xít (9-5-1945 - 9-5-2019) và lễ tưởng niệm “Binh đoàn bất tử” trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm. Ảnh: THANHUYTPHCM.VN

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm. Ảnh: THANHUYTPHCM.VN

Ôn lại lịch sử Ngày Chiến thắng phát xít, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM Aleksei Vladimirovich Popov cho rằng đây là ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với nhân loại. Hiện rất nhiều nước trên thế giới tổ chức kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít và tưởng niệm “Binh đoàn bất tử” trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Theo ông Aleksei Vladimirovich Popov, Việt Nam và Liên bang Nga đã có những đóng góp, hỗ trợ nhau trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và hai bên đang tiếp tục phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Hoàng Minh Nhân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga TPHCM, khẳng định, Việt Nam và Liên bang Nga sẽ phát huy tinh thần của ngày chiến thắng, thắt chặt và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Năm 2019 có một ý nghĩa đặc biệt trong mối quan hệ hữu nghị Việt - Nga, bởi đây là năm Việt Nam tại Nga và năm Nga tại Việt Nam với hàng loạt hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức tại mỗi nước.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thảo luận cùng ông Roald Lapperre, Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan (MIW). Ảnh: KIỀU PHONG

TPHCM đề nghị Hà Lan hỗ trợ phát triển Cần Giờ

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan, sáng 20-5 (theo giờ Hà Lan), đoàn cán bộ cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi gặp ông Roald Lapperre, Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan (MIW), tại thành phố La Hay (Hà Lan).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những lần đầu đáng nhớ

Trong một hành trình mà phần lớn là những người lần đầu đến với quê Bác, đến với Hà Tĩnh mình thương, với quê hương của hò khoan Lệ Thủy, tình cảm ấy dễ gì đong đếm được. Và chúng tôi đã có những ngày đáng nhớ như thế… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Cải cách hành chính chưa tác động đến tăng trưởng

Việc đánh giá về hiệu quả công tác CCHC chưa mang tính định lượng trên cơ sở các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Từ đó, chưa thấy sự tác động của CCHC đến tăng trưởng kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân, giảm thiểu chi phí, thời gian đi lại, sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.