TPHCM kỷ niệm Ngày nước Nga

SGGP
Ngày 14-6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Nga TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 29 năm Ngày nước Nga (Ngày Quốc khánh Liên bang Nga).

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga TPHCM Hoàng Minh Nhân cho biết, qua gần 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hợp tác toàn diện và đối tác chiến lược Việt Nam - Liên bang Nga ngày càng được củng cố đi vào chiều sâu trên nhiều lĩnh vực: năng lượng, quân sự và đào tạo cán bộ… Trong năm nay, hai nước tiến hành Năm chéo (Năm Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Nga) với hàng trăm hoạt động thiết thực, bao trùm lên hầu hết các lĩnh vực hợp tác. Về cấp độ địa phương, TPHCM đang phát triển các mối quan hệ hợp tác năng động với các địa phương và vùng lãnh thổ của Nga.

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM Aleksei Vladimirovich Popov khẳng định, Việt Nam là người bạn lâu đời và là đối tác đáng tin cậy, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với Liên bang Nga. Những chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo 2 nước thời gian qua đã minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, qua đó góp phần củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga trên nhiều lĩnh vực.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đặt cái tâm cao hơn trách nhiệm

Tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương vừa tổ chức giao lưu các điển hình học Bác (khu vực phía Nam). Họ là những tấm gương bình dị, khắc ghi lời dạy của Bác nghĩ về lợi ích tập thể, cộng đồng qua những việc làm thiết thực. 

Xây dựng Đảng

Khi được dân đồng thuận

Là quận vốn nổi tiếng có nhiều tệ nạn xã hội nhưng trong năm qua, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn quận 4 (TPHCM) đã có sự chuyển biến rõ nét. Nhiều điểm, tuyến, địa bàn phức tạp được chuyển hóa thành công. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính