TPHCM: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6

SGGPO
 Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6-2018.

Tin liên quan

 Năm nay, dự kiến quy chế thi sẽ không thay đổi so với kỳ tuyển sinh năm học 2017-2018. Thí sinh sẽ làm ba bài thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Những trường hợp được xét tuyển là những thí sinh dự đủ cả ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi, trong đó bài thi môn Ngữ văn và Toán được tính điểm hệ số 2, bài thi môn Ngoại ngữ tính điểm hệ số 1. Thí sinh được cộng thêm điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Cũng theo Sở GD-ĐT, dự kiến điểm chuẩn nguyện vọng 2 của các trường THPT công lập sẽ cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

TPHCM: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6 ảnh 1 Học sinh Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (quận 1) tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2017.

Năm nay, số lượng học sinh dự thi lớp 10 năm học 2018-2019 tại TP HCM tăng gần 21.000 em khiến cuộc đua vào lớp 10 công lập trở nên căng thẳng. Tại một số quận, huyện có tỷ lệ dân nhập cư cao như Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Tân dự báo chỉ đáp ứng đủ chỗ học lớp 10 công lập cho khoảng 65-70% học sinh tốt nghiệp THCS.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

TPHCM kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhằm tri ân công lao đóng góp của các thầy, cô giáo, sáng 16-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2018: Những người đưa đò thầm lặng

Không có cùng điểm xuất phát, không được dạy ở trường “đầy đủ”, nhưng những “người đưa đò” thầm lặng ở các trường hy vọng, các trung tâm giáo dục thường xuyên đã minh chứng: tình yêu thương học trò, lòng yêu nghề cháy bỏng sẽ giúp thầy và trò cùng tỏa sáng.

 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.