TPHCM: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6

SGGPO
 Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6-2018.

Tin liên quan

 Năm nay, dự kiến quy chế thi sẽ không thay đổi so với kỳ tuyển sinh năm học 2017-2018. Thí sinh sẽ làm ba bài thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Những trường hợp được xét tuyển là những thí sinh dự đủ cả ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi, trong đó bài thi môn Ngữ văn và Toán được tính điểm hệ số 2, bài thi môn Ngoại ngữ tính điểm hệ số 1. Thí sinh được cộng thêm điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Cũng theo Sở GD-ĐT, dự kiến điểm chuẩn nguyện vọng 2 của các trường THPT công lập sẽ cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

TPHCM: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6 ảnh 1 Học sinh Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (quận 1) tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2017.

Năm nay, số lượng học sinh dự thi lớp 10 năm học 2018-2019 tại TP HCM tăng gần 21.000 em khiến cuộc đua vào lớp 10 công lập trở nên căng thẳng. Tại một số quận, huyện có tỷ lệ dân nhập cư cao như Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Tân dự báo chỉ đáp ứng đủ chỗ học lớp 10 công lập cho khoảng 65-70% học sinh tốt nghiệp THCS.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT nên để các trường tự xác định điểm sàn theo đúng quy chế

Điểm sàn xét tuyển năm 2018: Nhiều bất ngờ!

Đến nay, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển của ngành sư phạm là 17 điểm với hệ đại học (ĐH), 15 điểm hệ cao đẳng, 13 điểm hệ trung cấp. Các trường ĐH khác cũng đã chủ động công bố điểm sàn xét tuyển. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết, vừa công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Yêu cầu mức điểm đăng ký xét tuyển (còn gọi là điểm sàn) là mức điểm để tham gia xét tuyển, được trường xác định theo từng ngành, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

 

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.