TPHCM: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6

SGGPO
 Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6-2018.

Tin liên quan

 Năm nay, dự kiến quy chế thi sẽ không thay đổi so với kỳ tuyển sinh năm học 2017-2018. Thí sinh sẽ làm ba bài thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Những trường hợp được xét tuyển là những thí sinh dự đủ cả ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi, trong đó bài thi môn Ngữ văn và Toán được tính điểm hệ số 2, bài thi môn Ngoại ngữ tính điểm hệ số 1. Thí sinh được cộng thêm điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Cũng theo Sở GD-ĐT, dự kiến điểm chuẩn nguyện vọng 2 của các trường THPT công lập sẽ cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

TPHCM: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6 ảnh 1 Học sinh Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (quận 1) tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2017.

Năm nay, số lượng học sinh dự thi lớp 10 năm học 2018-2019 tại TP HCM tăng gần 21.000 em khiến cuộc đua vào lớp 10 công lập trở nên căng thẳng. Tại một số quận, huyện có tỷ lệ dân nhập cư cao như Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Tân dự báo chỉ đáp ứng đủ chỗ học lớp 10 công lập cho khoảng 65-70% học sinh tốt nghiệp THCS.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.