TPHCM lên kế hoạch giảm họp

SGGP
UBND TPHCM vừa phê duyệt đề án chế độ họp trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn TPHCM nhằm tìm giải pháp giảm bớt số lượng, nâng cao chất lượng các cuộc họp. 

Đề án cũng đặt mục tiêu thực hành tiết kiệm, chống lãng phí khi tổ chức họp và góp phần tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả sự chỉ đạo, điều hành, đáp ứng yêu cầu của cải cách hành chính.

Theo đó, UBND TPHCM sẽ xây dựng khung pháp lý thống nhất về chế độ họp theo hướng đổi mới, chuẩn hóa quy trình tổ chức họp, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành kết hợp ứng dụng khoa học - công nghệ nhằm giảm các cuộc họp không phù hợp, không cần thiết, đảm bảo giảm gánh nặng hành chính, tiết kiệm chi phí, thời gian họp. Đặc biệt, TPHCM sẽ mở rộng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến và đến năm 2020 sẽ triển khai đến tận phường - xã - thị trấn, các đơn vị trực thuộc của các sở - ngành. Cùng đó là các phần mềm trực tuyến giúp người dân và doanh nghiệp phản ánh trực tiếp các lĩnh vực có liên quan... để cán bộ, công chức tiếp nhận giải quyết và phản hồi kết quả đến lãnh đạo, sẽ giảm bớt các cuộc họp phát sinh.

Đề án cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị hệ thống hóa toàn bộ các cuộc họp theo ngành, lĩnh vực. Chủ tịch UBND TPHCM cũng sẽ phê duyệt phương án đơn giản hóa chế độ họp, trong đó xác định các cuộc họp loại bỏ, tiếp tục duy trì và các cuộc họp bổ sung. Cùng đó, UBND TPHCM cũng sẽ kiến nghị Trung ương về những nội dung đề xuất đơn giản hóa vượt quá thẩm quyền.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố đang tập trung vận dụng tối đa chính sách giải quyết có lợi nhất cho bà con Thủ Thiêm.. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những cá nhân sai phạm trong vụ Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố đang tập trung vận dụng tối đa chính sách giải quyết có lợi nhất cho bà con Thủ Thiêm. Cùng đó là việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan, làm căn cứ xử lý trách nhiệm theo pháp luật.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phụ nữ tự tin hội nhập


Vai trò của người phụ nữ ngày càng được khẳng định trên tất cả lĩnh vực. Dù ở vị trí, vai trò nào thì phụ nữ cũng luôn tự tin vươn lên phát triển kinh tế, làm chủ cuộc sống. 

Xây dựng Đảng

Nhìn thẳng thực trạng công nhân, sinh viên ngại vào Đảng - Bài 3: Đổi mới từ đâu?

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung cho rằng, điều quan trọng nhất với nguồn dự bị kết nạp Đảng là quan điểm, nhận thức về chính trị hiện nay, chứ không phải là lịch sử chính trị. Làm được như vậy, quần chúng sẽ thấy thoải mái, nhẹ nhàng và thuận tiện hơn khi vào Đảng. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Ông Nguyễn Văn Bách giữ Quyền Cục trưởng Cục QLTT TPHCM

Chiều 19-10, tại Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT, đại diện Bộ Công thương đã trao quyết định Quyền Cục trưởng Cục QLTT TPHCM cho ông Nguyễn Văn Bách.

Cải cách hành chính

Hiệu quả từ trung tâm phục vụ hành chính công


Thời gian qua, Long An là một trong những địa phương đột phá mô hình trung tâm phục vụ hành chính công nhằm tập trung đầu mối giải quyết các thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân…  nhanh chóng khi giải quyết các thủ tục hành chính.