TPHCM lên kế hoạch giảm họp

SGGP
UBND TPHCM vừa phê duyệt đề án chế độ họp trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn TPHCM nhằm tìm giải pháp giảm bớt số lượng, nâng cao chất lượng các cuộc họp. 

Đề án cũng đặt mục tiêu thực hành tiết kiệm, chống lãng phí khi tổ chức họp và góp phần tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả sự chỉ đạo, điều hành, đáp ứng yêu cầu của cải cách hành chính.

Theo đó, UBND TPHCM sẽ xây dựng khung pháp lý thống nhất về chế độ họp theo hướng đổi mới, chuẩn hóa quy trình tổ chức họp, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành kết hợp ứng dụng khoa học - công nghệ nhằm giảm các cuộc họp không phù hợp, không cần thiết, đảm bảo giảm gánh nặng hành chính, tiết kiệm chi phí, thời gian họp. Đặc biệt, TPHCM sẽ mở rộng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến và đến năm 2020 sẽ triển khai đến tận phường - xã - thị trấn, các đơn vị trực thuộc của các sở - ngành. Cùng đó là các phần mềm trực tuyến giúp người dân và doanh nghiệp phản ánh trực tiếp các lĩnh vực có liên quan... để cán bộ, công chức tiếp nhận giải quyết và phản hồi kết quả đến lãnh đạo, sẽ giảm bớt các cuộc họp phát sinh.

Đề án cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị hệ thống hóa toàn bộ các cuộc họp theo ngành, lĩnh vực. Chủ tịch UBND TPHCM cũng sẽ phê duyệt phương án đơn giản hóa chế độ họp, trong đó xác định các cuộc họp loại bỏ, tiếp tục duy trì và các cuộc họp bổ sung. Cùng đó, UBND TPHCM cũng sẽ kiến nghị Trung ương về những nội dung đề xuất đơn giản hóa vượt quá thẩm quyền.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.