TPHCM: Miễn phí xe buýt một số tuyến vào các dịp lễ tết

SGGPO
 Ngày 7-9, Sở GTVT TP cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận chủ trương thực hiện miễn phí xe buýt trên một số tuyến vào các dịp lễ, tết hàng năm.

TPHCM: Miễn phí xe buýt một số tuyến vào các dịp lễ tết

Cụ thể, miễn phí trên các tuyến kết nối các đầu mối giao thông (sân bay, nhà ga, bến xe,...) và các tuyến xe buýt có lộ trình đi qua các khu vui chơi, giải trí trên địa bàn thành phố (Khu du lịch Suối Tiên, Đầm Sen,...) 3 ngày trong dịp tết Dương lịch, giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30-4,  2-9 và 7 ngày tết Nguyên đán.

Theo đó, TP mua lại toàn bộ chi phí 1 chuyến xe với mức tỷ lệ tối đa là 90% chi phí, 10% còn lại các doanh nghiệp vận tải lo. Trên cơ sở tỷ lệ chi phí cho 1 chuyến xe đã được duyệt, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thương thảo và ký hợp đồng đặt hàng với đơn vị vận tải để triển khai thực hiện theo quy định. Sở GTVT quyết định chọn các tuyến xe buýt tham gia chương trình miễn phí vào các dịp lễ, tết hàng năm đảm bảo nguyên tắc sử dụng chi phí trợ giá có hiệu quả và đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với Sở Tài chính hướng dẫn Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tổ chức nghiệm thu và thanh quyết toán kinh phí cho các doanh nghiệp vận tải tham gia chương trình theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" thực sự đã làm tha hoá, biến chất nhiều công chức và lâu dần đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt. Tuy nhiên, xử lý loại tội phạm này không dễ vì số lượng rất đông, diễn ra mọi lúc, mọi nơi và trong nhiều lĩnh vực..

Giao thông - Đô thị

Thiếu phương tiện, bến bãi phục vụ du khách

Còn nhiều vấn đề bất cập về chất lượng dịch vụ vận tải và bảo đảm an toàn giao thông cho khách du lịch, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và vị thế của du lịch Việt Nam, đó là thông tin từ cuộc họp do Bộ GTVT tổ chức ngày 15-11 tại Hà Nội.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.