TPHCM: Miễn phí xe buýt một số tuyến vào các dịp lễ tết

SGGPO
 Ngày 7-9, Sở GTVT TP cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận chủ trương thực hiện miễn phí xe buýt trên một số tuyến vào các dịp lễ, tết hàng năm.

TPHCM: Miễn phí xe buýt một số tuyến vào các dịp lễ tết

Cụ thể, miễn phí trên các tuyến kết nối các đầu mối giao thông (sân bay, nhà ga, bến xe,...) và các tuyến xe buýt có lộ trình đi qua các khu vui chơi, giải trí trên địa bàn thành phố (Khu du lịch Suối Tiên, Đầm Sen,...) 3 ngày trong dịp tết Dương lịch, giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30-4,  2-9 và 7 ngày tết Nguyên đán.

Theo đó, TP mua lại toàn bộ chi phí 1 chuyến xe với mức tỷ lệ tối đa là 90% chi phí, 10% còn lại các doanh nghiệp vận tải lo. Trên cơ sở tỷ lệ chi phí cho 1 chuyến xe đã được duyệt, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thương thảo và ký hợp đồng đặt hàng với đơn vị vận tải để triển khai thực hiện theo quy định. Sở GTVT quyết định chọn các tuyến xe buýt tham gia chương trình miễn phí vào các dịp lễ, tết hàng năm đảm bảo nguyên tắc sử dụng chi phí trợ giá có hiệu quả và đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với Sở Tài chính hướng dẫn Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tổ chức nghiệm thu và thanh quyết toán kinh phí cho các doanh nghiệp vận tải tham gia chương trình theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh công trình Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng

Hàng loạt sai phạm trong xây dựng Bệnh viện II Lâm Đồng

Bồi thường trùng diện tích, hỗ trợ lớn hơn diện tích thu hồi, tính toán bồi thường cho các hộ dân thấp hơn diện tích thu hồi... là những sai phạm mà Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện tại Dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện II Lâm Đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn