TPHCM nghiêm khắc phê bình tập thể lãnh đạo Sở Y tế

SGGPO

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng vừa ký văn bản khẩn nghiêm khắc phê bình rút kinh nghiệm tập thể lãnh đạo Sở Y tế vì để xảy ra một số thiếu sót tại Bệnh viện Mắt (thuộc Sở Y tế).

Lãnh đạo tập thể Sở Y tế bị nghiêm khắc phê bình vì có một số thiếu sót trong quản lý, chỉ đạo đối với hoạt động của Bệnh viện Mắt

Lãnh đạo tập thể Sở Y tế bị nghiêm khắc phê bình vì có một số thiếu sót trong quản lý, chỉ đạo đối với hoạt động của Bệnh viện Mắt

Trước đó, Thanh tra TP đã tiến hành thanh tra và phát hiện một số sai phạm của Sở Y tế trong quản lý, chỉ đạo đối với hoạt động của Bệnh viện Mắt.

Cụ thể, Giám đốc Sở Y tế ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Bệnh viện Mắt, trong đó có Khoa Điều trị theo yêu cầu - Kỹ thuật cao (vào năm 2012) khi chưa được UBND TP chấp thuận chủ trương về việc thành lập Khoa Kỹ thuật cao là chưa đúng thẩm quyền, chưa đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Sở Y tế hướng dẫn Bệnh viện Mắt về giá khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu (vào năm 2013) chưa đúng theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và Luật Giá.

Trước các kết luận này, tập thể lãnh đạo Sở Y tế đã kiểm điểm và “thành khẩn nhận thiếu sót, không né tránh, nghiêm túc rút kinh nghiệm trong thời gian tới”.

Về vụ việc này, Sở Nội vụ cũng có báo cáo nêu rằng, lãnh đạo Sở Y tế đã kiểm điểm nghiêm túc và rút kinh nghiệm về pháp lý của Khoa Kỹ thuật cao và hoạt động thu, chi của Bệnh viện Mắt. Lãnh đạo Sở Y tế cũng chủ động khắc phục các thiếu sót.

Từ đó, Sở Nội vụ kiến nghị UBND TP nghiêm khắc phê bình rút kinh nghiệm tập thể lãnh đạo Sở Y tế.

Báo cáo của Sở Nội vụ gửi cách đây hơn 6 tháng nhưng mới đây, Văn phòng UBND TP mới trình lãnh đạo UBND TP. Do đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng cũng yêu cầu lãnh đạo Văn phòng UBND TP nghiêm túc rút kinh nghiệm; đồng thời chỉ đạo kiểm điểm chuyên viên trực tiếp thụ lý, do trình hồ sơ trễ hạn hơn 6 tháng.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

8 phòng thí nghiệm khẩn cấp “truy tìm” virus dịch tả heo châu Phi

8 phòng thí nghiệm khẩn cấp “truy tìm” virus dịch tả heo châu Phi

Để ngăn chặn dịch tả heo châu Phi lan ra diện rộng, Cục Thú y cho biết sáng nay, đã huy động 8 phòng xét nghiệm, chẩn đoán trên cả nước để giải trình tự gen nhằm kịp thời phát hiện tại những địa phương nào đã có dịch tả heo châu Phi xuất hiện.

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Tan biến nỗi lo phải chữa bệnh bằng "rác thuốc" khi đã có những chỉ dấu về dược liệu an toàn của EU

Sỡ hữu nguồn tài nguyên dược liệu phong phú song ngành Dược Việt đang đứng trước nguy cơ nhiễu loạn trước tình trạng dược liệu bẩn, dược liệu giả, rác dược liệu, dược liệu bị rút tinh chất, dược liệu tẩm hóa chất,… đang ngày một tràn lan. Vậy đâu là lời giải cho bài toán dược liệu Việt?