TPHCM nghiêm khắc phê bình tập thể lãnh đạo Sở Y tế

SGGPO

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng vừa ký văn bản khẩn nghiêm khắc phê bình rút kinh nghiệm tập thể lãnh đạo Sở Y tế vì để xảy ra một số thiếu sót tại Bệnh viện Mắt (thuộc Sở Y tế).

Lãnh đạo tập thể Sở Y tế bị nghiêm khắc phê bình vì có một số thiếu sót trong quản lý, chỉ đạo đối với hoạt động của Bệnh viện Mắt

Lãnh đạo tập thể Sở Y tế bị nghiêm khắc phê bình vì có một số thiếu sót trong quản lý, chỉ đạo đối với hoạt động của Bệnh viện Mắt

Trước đó, Thanh tra TP đã tiến hành thanh tra và phát hiện một số sai phạm của Sở Y tế trong quản lý, chỉ đạo đối với hoạt động của Bệnh viện Mắt.

Cụ thể, Giám đốc Sở Y tế ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Bệnh viện Mắt, trong đó có Khoa Điều trị theo yêu cầu - Kỹ thuật cao (vào năm 2012) khi chưa được UBND TP chấp thuận chủ trương về việc thành lập Khoa Kỹ thuật cao là chưa đúng thẩm quyền, chưa đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Sở Y tế hướng dẫn Bệnh viện Mắt về giá khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu (vào năm 2013) chưa đúng theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và Luật Giá.

Trước các kết luận này, tập thể lãnh đạo Sở Y tế đã kiểm điểm và “thành khẩn nhận thiếu sót, không né tránh, nghiêm túc rút kinh nghiệm trong thời gian tới”.

Về vụ việc này, Sở Nội vụ cũng có báo cáo nêu rằng, lãnh đạo Sở Y tế đã kiểm điểm nghiêm túc và rút kinh nghiệm về pháp lý của Khoa Kỹ thuật cao và hoạt động thu, chi của Bệnh viện Mắt. Lãnh đạo Sở Y tế cũng chủ động khắc phục các thiếu sót.

Từ đó, Sở Nội vụ kiến nghị UBND TP nghiêm khắc phê bình rút kinh nghiệm tập thể lãnh đạo Sở Y tế.

Báo cáo của Sở Nội vụ gửi cách đây hơn 6 tháng nhưng mới đây, Văn phòng UBND TP mới trình lãnh đạo UBND TP. Do đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng cũng yêu cầu lãnh đạo Văn phòng UBND TP nghiêm túc rút kinh nghiệm; đồng thời chỉ đạo kiểm điểm chuyên viên trực tiếp thụ lý, do trình hồ sơ trễ hạn hơn 6 tháng.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hỗ trợ người cao tuổi cải thiện chất lượng dinh dưỡng

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Quốc Gia về người cao tuổi đến năm 2020, Vinamilk đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hội thảo dinh dưỡng dành cho người cao tuổi tại TPHCM và Hà Nội. Chương trình đã thu hút số lượng người tham gia lên tới gần 3.000 người.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.