TPHCM: Nợ đọng hơn 23.000 tỷ đồng

SGGP
Lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết, tính đến cuối tháng 10, tổng số nợ thuế tại Cục Thuế TP là hơn 23.000 tỷ đồng. Trong đó, chỉ khoảng 50% là nợ có khả năng thu hồi; 5% là nợ đang xử lý; 45% còn lại là nợ thuộc diện khó thu.

Nợ thuế chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực như thuế giá trị gia tăng với hơn 6.000 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp khoảng 3.000 tỷ đồng, tiền thuê đất hơn 1.600 tỷ đồng, tiền sử dụng đất hơn 1.000 tỷ đồng…

Đứng đầu danh sách nợ là Công ty TNHH Bến Thành - Sao Thủy với số tiền nợ thuế 350 tỷ đồng, Công ty cổ phần Xây dựng và kinh doanh nhà Tân An Huy nợ 161 tỷ đồng, Chi nhánh Công ty TNHH Đá xây dựng Bình Dương tại TPHCM nợ 117 tỷ đồng, Công ty cổ phần Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang nợ 92 tỷ đồng…

Nếu tính về lĩnh vực thì doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có đến hơn 340 doanh nghiệp với tổng số tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp 834 tỷ đồng.

Hiện Cục Thuế TPHCM đang áp dụng các biện pháp cưỡng chế đối với các doanh nghiệp nợ thuế là ngăn chặn sử dụng hóa đơn (thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng); trích tiền từ tài khoản ngân hàng để thu hồi nợ; đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh…

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô vẫn manh mún, nhỏ lẻ

Tính đến nay, ngành sản xuất lắp ráp ô tô trong nước đã có hàng trăm doanh nghiệp (DN) tham gia. Tuy nhiên, ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ  (CNHT) hầu hết đều nằm trong tay các DN FDI, còn DN nội vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ, thiếu sức cạnh tranh.

Chương trình bình ổn thị trường

Đa dạng sản phẩm bình ổn mùa tết

Thị trường đang bước vào mùa cao điểm sản xuất, kinh doanh hàng tết. Các doanh nghiệp (DN) tham gia Chương trình bình ổn thị trường (BOTT) cũng đang chạy đua với kế hoạch hàng tết được UBND TPHCM giao, đồng thời dự trữ thêm một lượng hàng hóa nhất định để cân đối cung - cầu, ổn định giá. 

Quy hoạch kiến trúc

Công tác thu hồi đất bị “nghẽn” gây lãng phí nguồn lực xã hội

Giải phóng mặt bằng đang là một trong những điểm nghẽn lớn nhất trên thị trường bất động sản. Hệ lụy của nó không chỉ làm thất thoát vốn mà còn làm tăng giá thành sản phẩm, giảm tính cạnh tranh và mất cơ hội tốt của doanh nghiệp trên thị trường.