TPHCM: Nợ đọng hơn 23.000 tỷ đồng

SGGP
Lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết, tính đến cuối tháng 10, tổng số nợ thuế tại Cục Thuế TP là hơn 23.000 tỷ đồng. Trong đó, chỉ khoảng 50% là nợ có khả năng thu hồi; 5% là nợ đang xử lý; 45% còn lại là nợ thuộc diện khó thu.

Nợ thuế chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực như thuế giá trị gia tăng với hơn 6.000 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp khoảng 3.000 tỷ đồng, tiền thuê đất hơn 1.600 tỷ đồng, tiền sử dụng đất hơn 1.000 tỷ đồng…

Đứng đầu danh sách nợ là Công ty TNHH Bến Thành - Sao Thủy với số tiền nợ thuế 350 tỷ đồng, Công ty cổ phần Xây dựng và kinh doanh nhà Tân An Huy nợ 161 tỷ đồng, Chi nhánh Công ty TNHH Đá xây dựng Bình Dương tại TPHCM nợ 117 tỷ đồng, Công ty cổ phần Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang nợ 92 tỷ đồng…

Nếu tính về lĩnh vực thì doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có đến hơn 340 doanh nghiệp với tổng số tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp 834 tỷ đồng.

Hiện Cục Thuế TPHCM đang áp dụng các biện pháp cưỡng chế đối với các doanh nghiệp nợ thuế là ngăn chặn sử dụng hóa đơn (thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng); trích tiền từ tài khoản ngân hàng để thu hồi nợ; đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh…

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Kết nối doanh nghiệp vào chuỗi sản xuất toàn cầu


Hiện nay, Bộ Công thương đang hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai thực hiện Chương trình thí điểm phát triển nhà cung cấp của Việt Nam, mục tiêu nâng cao năng lực của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam để có thể đáp ứng yêu cầu và tham gia vào chuỗi cung ứng của các DN FDI.

Chương trình bình ổn thị trường

Thị trường bán lẻ thay đổi nhanh

 

Một số cụm từ như doanh nghiệp cô đơn, thiếu gắn kết… được nhiều chuyên gia nhắc đi nhắc lại khi trao đổi về tiềm năng ngành bán lẻ tại thị trường Việt Nam. Vậy điều gì đang diễn ra khi Internet đã tác động đến thói quen, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng?


Quy hoạch kiến trúc

Đẩy nhanh xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu các sở ngành liên quan khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TPHCM tại Thông báo số 2422 ngày 24-10 về một số nội dung liên quan đến việc triển khai xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2. Dự kiến, đây sẽ là quảng trường có quy mô lớn nhất Việt Nam.