TPHCM: Phát triển nhanh, bền vững khu Nam

SGGP
Phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Ban quản lý đầu tư và xây dựng Khu đô thị mới Nam TPHCM ngày 8-9 vừa qua, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM yêu cầu tập thể cán bộ và người lao động của ban nỗ lực phấn đấu, tập trung trí tuệ tham mưu, đề xuất các giải pháp hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án trên địa bàn nhằm thúc đẩy sự phát triển nhanh, bền vững cho khu Nam nói riêng và cả TPHCM nói chung. 
Tính đến nay, Khu đô thị mới Nam TP có 98 dự án đầu tư cấp 1, 200 dự án cấp 2 với khoảng 150 nhà đầu tư có vốn đầu tư trong và ngoài nước, đã biến vùng đất hoang hóa ban đầu thành các khu đô thị hiện đại, khang trang như khu A (đô thị Phú Mỹ Hưng) có hơn 75% các công trình đã được xây dựng và được Bộ Xây dựng công nhận là khu đô thị kiểu mẫu. Ngoài ra, nhiều dự án có vốn đầu tư khá lớn đang triển khai như Khu đô thị cảng Hiệp Phước, Khu đô thị mới Nhơn Đức - Phước Kiểng, Khu đại học Hưng Long, Khu công viên - thể dục thể thao - đô thị sinh thái Nam TP…

Theo quy hoạch, tổng diện tích của Khu đô thị mới Nam TP có diện tích hơn 8.000ha, thuộc quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh.


LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...

Chương trình bình ổn thị trường

Sẽ hình thành nhiều trung tâm sơ chế, đóng gói nông sản sau thu hoạch

Sơ chế, đóng gói nông sản tại nguồn nhằm giảm thiểu lượng rác thải đưa vào TPHCM, giảm thiểu mức độ ô nhiễm, hướng đến chuỗi cung ứng thực phẩm sạch và truy xuất nguồn gốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương TPHCM thực hiện từ nay đến năm 2020.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.