TPHCM: Phát triển nhanh, bền vững khu Nam

SGGP
Phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Ban quản lý đầu tư và xây dựng Khu đô thị mới Nam TPHCM ngày 8-9 vừa qua, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM yêu cầu tập thể cán bộ và người lao động của ban nỗ lực phấn đấu, tập trung trí tuệ tham mưu, đề xuất các giải pháp hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án trên địa bàn nhằm thúc đẩy sự phát triển nhanh, bền vững cho khu Nam nói riêng và cả TPHCM nói chung. 
Tính đến nay, Khu đô thị mới Nam TP có 98 dự án đầu tư cấp 1, 200 dự án cấp 2 với khoảng 150 nhà đầu tư có vốn đầu tư trong và ngoài nước, đã biến vùng đất hoang hóa ban đầu thành các khu đô thị hiện đại, khang trang như khu A (đô thị Phú Mỹ Hưng) có hơn 75% các công trình đã được xây dựng và được Bộ Xây dựng công nhận là khu đô thị kiểu mẫu. Ngoài ra, nhiều dự án có vốn đầu tư khá lớn đang triển khai như Khu đô thị cảng Hiệp Phước, Khu đô thị mới Nhơn Đức - Phước Kiểng, Khu đại học Hưng Long, Khu công viên - thể dục thể thao - đô thị sinh thái Nam TP…

Theo quy hoạch, tổng diện tích của Khu đô thị mới Nam TP có diện tích hơn 8.000ha, thuộc quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh.


LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất giày tại Công ty cổ phần Giày An Lạc

Nghịch lý ngành da giày: Tăng sản lượng, giảm lợi nhuận

Trong ngành da đang xảy ra nghịch lý kéo dài lâu nay là dù kim ngạch xuất khẩu lớn nhưng giá trị gia tăng lại thấp. Đây được xem là bài toán khó cho doanh nghiệp sản xuất lẫn các nhà quản lý, do đó cần sớm tìm ra giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tránh đầu cơ đất vàng

Lâu nay không ít nhà đầu tư chiến lược chỉ chăm bẵm vào những khu đất vàng của các doanh nghiệp nhà nước khi mua cổ phần và đã từng xảy ra nhiều trường hợp mà kết quả nhà nước mất đất, doanh nghiệp mất ngành nghề… Do vậy, dự thảo nghị định mới sẽ quy định những điều khoản để chấm dứt thực trạng này.

Chương trình bình ổn thị trường

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Giải pháp phát triển bền vững luôn gắn với môi trường

Tại diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững với chủ đề “Nhân rộng những mô hình kinh doanh giúp giải quyết các thách thức phát triển bền vững” tổ chức mới đây, nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, gia tăng dân số, nguồn tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt là những thách thức lớn của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.