TPHCM sẽ có bảng giá nhà ở, công trình, vật kiến trúc xây dựng mới

SGGP
Từ năm 2012 đến nay, giá xây dựng nhà và công trình đã có nhiều thay đổi do trượt giá nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu… ảnh hưởng lớn đến quá trình tính lệ phí trước bạ, công trình xây dựng và đặc biệt là công tác bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước.

Chính vì thế, Thường trực UBND TPHCM đã thống nhất ban hành bảng giá nhà ở mới, công trình, vật liệu kiến trúc xây dựng mới trên địa bàn TPHCM. 

Theo tờ trình và bảng dự thảo ban hành bảng giá nhà ở mới, công trình, vật liệu kiến trúc xây dựng mới mà Sở Xây dựng trình UBND TPHCM, sở này cho biết, chỉ số giá công trình xây dựng năm 2018 so với năm 2012 tăng lên từ 15% - 20%, tùy loại hình công trình.

Vì vậy, căn cứ vào các quy định của pháp luật và diễn biến thực tế của thị trường, việc ban hành bảng giá nhà ở, công trình, vật kiến trúc xây dựng mới trên địa bàn TP là thực sự cấp thiết. Theo đó, bảng giá nhà ở, công trình, vật kiến trúc xây dựng mới trên địa bàn TP sẽ không tính giá trị nhà và các công trình đã được Bộ Xây dựng công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình hàng năm.

Đối với những công trình không có trong bảng giá nhà ở, công trình, vật kiến trúc mới sẽ được vận dụng theo suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình được Bộ Xây dựng công bố.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Phát triển bền vững

Cải thiện dinh dưỡng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia

Trong những ngày qua, niềm vui của người hâm mộ bóng đá Việt Nam trước chiến thắng của Đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam dường như chưa có dấu hiệu lắng xuống. Một câu hỏi được đặt ra là bí quyết nào để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam duy trì sức khoẻ trong suống 120 phút để vượt lên “cựu vương” Thái Lan và đạt chức vô địch bóng đá Đông Nam Á? 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành nhựa giảm sản lượng

Theo Sở Công thương TPHCM, tăng trưởng của ngành nhựa thành phố đang có xu hướng giảm do tác động từ các phong trào môi trường.