TPHCM tạm ngưng sửa chữa các công viên

SGGPO
Ngày 7-12, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, chuẩn bị kịp thời, chu đáo cho công tác tổ chức Hội Hoa xuân và Chợ hoa Tết năm 2018, UBND TP tạm thời chưa tổ chức đấu thầu duy tu, sửa chữa 3 công viên: Tao Đàn, Gia Định, Lê Văn Tám.

Công viên Tao Đàn

Công viên Tao Đàn

Theo đó, UBND TP yêu cầu Sở GTVT sớm nghiên cứu, báo cáo UBND TP thời điểm phù hợp để sớm tổ chức đấu thầu 3 công viên nêu trên, chậm nhất phải triển khai trong đầu quý 2 năm 2018. 

Đối với công tác duy tu hệ thống cây xanh đô thị, UBND TP chấp thuận trước mắt đấu thầu công tác quản lý, chăm sóc cây xanh đô thị từ ngày 2-1-2018 tại các quận, huyện như: quận 2, quận 7, quận 9, quận 12, quận Tân Phú, quận Tân Bình, quận Thủ Đức, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.

Sau 1 năm đấu thầu, Sở GTVT sẽ tổng kết đánh giá kết quả, hoàn thiện công tác đấu thầu và làm cơ sở tham mưu, đề xuất UBND TP triển khai mở rộng đấu thầu duy tu hệ thống cây xanh đô thị ở các quận, huyện còn lại.

Đối với các vấn đề liên quan đến nhân sự chủ chốt phục vụ công tác đấu thầu, đặt hàng duy tu lĩnh vực công viên cây xanh, Sở GTVT và các cơ quan, đơn vị có liên quan vận dụng các quy định hiện hành thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tế và tính chất các hạng mục công việc, đảm bảo yêu cầu chất lượng của các gói thầu duy tu công viên cây xanh và đúng các quy định pháp luật.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước mắt chỉ khai thác một trạm BOT trên QL3 mới

Trước mắt chỉ khai thác một trạm BOT trên QL3 mới

Thông tin từ Bộ GTVT vừa cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa yêu cầu Vụ Tài chính phối hợp với Vụ Đối tác công tư, Ban Quản lý dự án 2, nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để cho phép thu giá dịch vụ tại trạm thu đặt trên QL3 mới Thái Nguyên - Chợ Mới.

Quy hoạch

Tạo vốn từ đất, cách nào?

Trong bối cảnh nguồn vốn ngân sách đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật chỉ đáp ứng 20% - 30% nhu cầu, việc vận dụng cơ chế đặc thù để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường cho TPHCM nên thực hiện ra sao? Theo nhiều chuyên gia, TPHCM phải mạnh dạn thay đổi để tìm ra câu trả lời khả thi nhất, bởi thực tế đã chứng minh, có nhiều cách làm cũ không mang lại được hiệu quả như mong muốn.

Bút Sài Gòn

Vững hai chân

- Đầu tư trực tiếp của nước ngoại (FDI) vô xứ mình năm nay tăng rất khá so với năm trước. Nghe tình hình như vậy, nên mừng hết trọi hay chỉ mừng một nửa?

Sự kiện vấn đề

Mất người, mất của là do mất rừng

Vài năm nay, số người chết và mất tích vì lũ ống, lũ quét ngày càng tăng mạnh. Báo cáo của Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, trong vòng 20 năm qua, lũ ống, lũ quét đã cướp đi 10.800 người và diễn ra dồn dập hơn trong những năm gần đây.