TPHCM: Thiếu giáo viên dạy Giáo dục quốc phòng - an ninh

(SGGP).- Ngày 9-3, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (QPAN) TPHCM đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác giáo dục QPAN năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Năm 2016, Hội đồng QPAN TP, quận huyện và các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức QPAN cho hàng chục ngàn người. Riêng về giáo dục QPAN cho học sinh, sinh viên, hội đồng đã giảng dạy cho 667.365 người, trong đó học sinh bậc TPHT chiếm gần 100.000 em, còn lại là hệ cao đẳng, đại học.

Theo đánh giá của hội đồng QPAN TP, tuy công tác bồi dưỡng, tập huấn kiến thức về QPAN đã nâng lên rõ rệt, nội dung phong phú, hình thức đa dạng hơn nhưng vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục. Cụ thể là so với nhu cầu cần bồi dưỡng kiến thức, giáo dục QPAN cho học sinh, sinh viên đang theo học các bậc học ở TPHCM thì số lượng báo cáo viên, giáo viên, giảng viên còn thiếu và chất lượng chưa cao. Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện để giảng dạy môn giáo dục QPAN cũng chưa đáp ứng, còn thiếu thao trường, sân bãi phục vụ huấn luyện… Điều đáng nói là hầu hết các trường quốc tế chưa triển khai dạy môn học Giáo dục QPAN cho sinh viên Việt Nam.

KHÁNH HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có thể xóa bỏ quy định cho hội phụ huynh thu tiền?  ​

Có thể xóa bỏ quy định cho hội phụ huynh thu tiền? ​

Dư luận hiện rất quan tâm việc ông Võ Quốc Bình (40 tuổi, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Hòa Bình, quận 1, TPHCM) đã gửi đơn lên Văn phòng Chính phủ đề nghị giải tán hội phụ huynh học sinh. Trong bối cảnh chuyện lạm thu đầu năm học trở thành mối quan tâm lớn xã hội, phóng viên SGGP đã ghi nhận một số ý kiến liên quan vấn đề này bên lề Hội thảo Giáo dục 2017 diễn ra hôm nay, 22-9.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Công bố quốc tế - con đường hội nhập đại học

Lần đầu tiên Việt Nam có bảng xếp hạng đại học (ĐH) do một nhóm chuyên gia độc lập thực hiện và công bố. Bảng xếp hạng này vẫn không ngừng gây tranh cãi bởi có những lập luận khác nhau. Nhưng dù ở luồng ý kiến nào, có lẽ cũng phải thừa nhận một sự thật là các trường ĐH muốn khẳng định vị thế của mình, phải nghiêm túc đầu tư cho nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế…

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.