TPHCM: Thiếu giáo viên dạy Giáo dục quốc phòng - an ninh

(SGGP).- Ngày 9-3, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (QPAN) TPHCM đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác giáo dục QPAN năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Năm 2016, Hội đồng QPAN TP, quận huyện và các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức QPAN cho hàng chục ngàn người. Riêng về giáo dục QPAN cho học sinh, sinh viên, hội đồng đã giảng dạy cho 667.365 người, trong đó học sinh bậc TPHT chiếm gần 100.000 em, còn lại là hệ cao đẳng, đại học.

Theo đánh giá của hội đồng QPAN TP, tuy công tác bồi dưỡng, tập huấn kiến thức về QPAN đã nâng lên rõ rệt, nội dung phong phú, hình thức đa dạng hơn nhưng vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục. Cụ thể là so với nhu cầu cần bồi dưỡng kiến thức, giáo dục QPAN cho học sinh, sinh viên đang theo học các bậc học ở TPHCM thì số lượng báo cáo viên, giáo viên, giảng viên còn thiếu và chất lượng chưa cao. Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện để giảng dạy môn giáo dục QPAN cũng chưa đáp ứng, còn thiếu thao trường, sân bãi phục vụ huấn luyện… Điều đáng nói là hầu hết các trường quốc tế chưa triển khai dạy môn học Giáo dục QPAN cho sinh viên Việt Nam.

KHÁNH HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tiếp cận phương pháp tiên tiến, kiến thức ưu việt

Với phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) đã tạo được sự hứng thú, tự tin cho hàng ngàn học sinh; thúc đẩy phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề; khả năng tư duy, nhận thức, hiểu biết… về thế giới xung quanh cho học sinh. 

Học bổng nguyễn văn hưởng