TPHCM thu hút hơn 1,5 tỷ USD vốn FDI

SGGP
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, trong quý 1-2019, TPHCM đã thu hút được 1,55 tỷ USD vốn FDI (tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước) thông qua việc cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp trong nước. 

Cụ thể, có hơn 250 dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt 288 triệu USD, tăng 23% số dự án cấp mới so với cùng kỳ. Trong đó, dự án bất động sản có vốn đầu tư nhiều nhất (chiếm 52%); tiếp đến là hoạt động chuyên môn khoa học và công nghệ chiếm 19%; bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác chiếm gần 15%; công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 8%; dịch vụ lưu trú và ăn uống chiếm 2%...

Ngoài ra, có 53 lượt dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn đầu tư tăng 62 triệu USD (tăng 20% số lượt dự án và tăng hơn 15 lần về vốn đầu tư so với cùng kỳ). Có gần 800 nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, với vốn góp đăng ký tương đương 1,2 tỷ USD (tăng gần 20% so với cùng kỳ). Trong đó, lĩnh vực bất động sản cũng chiếm tỷ lệ vốn đầu tư cao nhất (gần 24%); tiếp đến là hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ chiếm 18%; công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 15%...

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 đối tượng được xóa nợ thuế

4 đối tượng được xóa nợ thuế

Theo Luật Quản lý thuế năm 2019 đã được Quốc hội thông qua, có 4 đối tượng sẽ được xóa nợ thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Đón dòng vốn đầu tư lớn từ Hàn Quốc

64,5 tỷ USD là tổng vốn của Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Với mức đầu tư này đã đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tư lớn nhất tại đây. Mới đây, Tổng lãnh sự Hàn Quốc cho biết, doanh nghiệp nước này sẽ tiếp tục đổ mạnh vốn đầu tư vào Việt Nam, nhất là lĩnh vực liên quan đến sản xuất thiết bị điện, năng lượng thân thiện môi trường và lưới điện thông minh. 

Chương trình bình ổn thị trường

Khuyến mãi mùa tựu trường

Chưa đầy 1 tháng nữa các học sinh trên địa bàn TPHCM chính thức tựu trường, bước vào năm học mới 2019-2020. Hàng loạt mặt hàng gồm dụng cụ học tập, sách vở, quần áo các loại… đã và đang được tung ra để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. 

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển 2.600.000m² sàn nhà ở

Nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu phát triển nhà ở TPHCM trong giai đoạn 2016-2020 đã được UBND TPHCM phê duyệt tại Quyết định 5087/2018, Sở Xây dựng vừa trình UBND TPHCM dự thảo Kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM năm 2019.