TPHCM: Tìm kiếm cơ hội hợp tác giáo dục với Australia

SGGPO

Ngày 30-11, tại TPHCM đã diễn ra buổi giao lưu với chủ để “Sáng kiến hợp tác giáo dục phổ thông Việt Nam – Australia”. 

Buổi giao lưu thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách mời là cán bộ quản lý, đại diện các trường THPT trên địa bàn TPHCM

Buổi giao lưu thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách mời là cán bộ quản lý, đại diện các trường THPT trên địa bàn TPHCM

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện trao đổi của hai nước tìm hiểu về các cơ hội hợp tác, phát triển giáo dục. Chương trình do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Australia phối hợp tổ chức.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, Australia hiện là một trong những điểm đến du học hàng đầu của học sinh Việt Nam, được biết đến với chất lượng giáo dục cao và thế mạnh đặc biệt của từng bang và vùng lãnh thổ của quốc gia này. Riêng đối với hệ thống các trường phổ thông trên địa bàn TP, đã có nhiều trường áp dụng chương trình của Australia hoặc tích hợp chương trình Australia vào giảng dạy. Với những năng lực và tiềm năng sẵn có, việc được học tập trong những môi trường tốt sẽ giúp học sinh Việt Nam có cơ hội trở thành những công dân toàn cầu, đáp ứng tiêu chí hội nhập. 

Qua sự kiện này, những trao đổi giữa đại diện các bên về chất lượng ưu việt trong hệ thống đào tạo và chương trình giáo dục phổ thông của từng nước sẽ giúp các bên tìm kiếm các cơ hội hợp tác phù hợp, đáp ứng nhu cầu giảng dạy ngày càng cao về chất lượng dạy và học.

Bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự Australia tại Việt Nam cho biết, Việt Nam hiện có 27.000 sinh viên đang du học tại Australia, đứng thứ 6 về các quốc gia có số lượng lớn sinh viên du học tại đất nước này. 

Cũng theo nhiều chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đến từ Australia, với kinh nghiệm nhiều năm phát triển hệ thống trường học thông minh, triển khai hiệu quả các mô hình học tập theo phương pháp giáo dục hiện đại, trong đó nổi bật là giáo dục STEM, đề cao vai trò của khoa học công nghệ, xây dựng tốt các chương trình hướng nghiệp, những hợp tác về lĩnh vực giáo dục giữa hai nước trong thời gian tới được kỳ vọng sẽ giúp giáo dục Việt Nam phát triển, đáp ứng các mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện mà giáo dục Việt Nam đang đặt ra. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

92,8% học sinh THCS tại TPHCM mong thầy, cô cười nhiều hơn

92,8% học sinh THCS tại TPHCM mong thầy, cô cười nhiều hơn

Học sinh đến trường không chỉ để được cung cấp kiến thức mà còn có nhu cầu được yêu thương, tìm thấy hạnh phúc qua việc học. Nhưng vì sao nhiều học sinh hiện nay không tìm được hạnh phúc khi đến trường?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trao giải cuộc thi Talent Generation 2018

Tối 14-12, cuộc thi Talent Generation 2018 do Trung tâm Văn hóa Giáo dục và Đào tạo - UNESCO (UNESCO-CEP) tổ chức đã diễn ra vòng thi chung kết với sự tham dự của gần 400 đại diện “Thế hệ tài năng Việt”, doanh nghiệp, tổ chức và các trường Đại học.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.