TPHCM tổ chức chương trình tiết học ngoài nhà trường bậc tiểu học

SGGPO
Sáng 6-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn tổ chức lễ khởi động chương trình tiết học ngoài nhà trường bậc tiểu học năm 2018.

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) hào hứng tham gia tIết học ngoài nhà trường

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) hào hứng tham gia tIết học ngoài nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP cho biết, tiết học ngoài nhà trường là một trong những hình thức tổ chức dạy học với mục tiêu bổ trợ, minh họa bài học trên lớp. Từ kinh nghiệm thực tế đã tổ chức ở bậc trung học, Sở GD-ĐT TP tiếp tục giới thiệu và nhân rộng mô hình này đến học sinh tiểu học với mong muốn tạo thêm điều kiện cho học sinh gắn liền lý thuyết bài học trong sách vở với thực tế từ cuộc sống. Cụ thể, các em sẽ được nhìn tận mắt, sờ tận tay các mẫu vật chứ không chỉ tiếp thu kiến thức qua tranh ảnh, sách vở giúp nhớ kiến thức lâu hơn.
Đại diện Sở GD-ĐT cũng cho biết, tiết học ngoài nhà trường không đặt nặng yêu cầu kiểm tra, đánh giá kiến thức mà chủ yếu khơi gợi niềm say mê, hứng thú học tập ở học sinh.
TPHCM tổ chức chương trình tiết học ngoài nhà trường bậc tiểu học ảnh 1 Các em làm thu hoạch sau khi tham quan trải nghiệm
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD-ĐT TP cho biết, Sở GD đã tổ chức hội đồng thẩm định nội dung chương trình tiết học ngoài nhà trường của đơn vị hợp tác là Thảo Cầm Viên. Song, thực hiện cụ thể như thế nào sẽ do các trường căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị để trao đổi, bàn bạc thêm với Thảo Cầm Viên để có kế hoạch tổ chức phù hợp. Về phía Sở GD-ĐT TP, Sở hướng dẫn các trường vận dụng linh hoạt 4 tiết tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp trong một tháng để tổ chức tiết học ngoài nhà trường, có thể vào thời gian học trái buổi, thứ bảy, chủ nhật hoặc tuần học linh động cuối mỗi học kỳ và cuối năm học.
TPHCM tổ chức chương trình tiết học ngoài nhà trường bậc tiểu học ảnh 2 Chăm chú lắng nghe thuyết minh từ các anh, chị hướng dẫn viên
Tuy nhiên, Sở GD cũng nhấn mạnh, việc tổ chức phải hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh và học sinh. Dựa trên mô hình của một đơn vị tổ chức là Thảo Cầm Viên, các trường có thể vận dung linh hoạt áp dụng tại những địa điểm khác hoặc luân phiên tổ chức ở nhiều địa điểm để tăng thêm hứng thú, nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến thức cho học sinh. 
TPHCM tổ chức chương trình tiết học ngoài nhà trường bậc tiểu học ảnh 3 Ghi nhận kết quả sau mỗi trạm tham quan học tập
 
TPHCM tổ chức chương trình tiết học ngoài nhà trường bậc tiểu học ảnh 4 Sôi nổi bàn luận sau khi hoàn tất quá trình ghi nhận và quan sát thực tế

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NGND- GS- TS Nguyễn Ngọc Giao lúc sinh thời. Ảnh: Hội Đông y TPHCM

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dành học bổng toàn phần cho học sinh đạt 1.000 điểm

Sáng ngày 16-1, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố 5 phương thức tuyển sinh năm 2019. Năm nay, cũng như một số các trường đại học tư thục khác ngoài 2 phương thức tuyển sinh là xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và xét kết quả học bạ, HIU bổ sung thêm 3 phương thức tuyển sinh mới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.