TPHCM: Tôn vinh và khen thưởng 778 học sinh giỏi năm học 2017-2018

SGGPO
Số lượng học sinh giỏi cấp TP năm học 2017-2018 là 4.590 em, tăng gần 300 học sinh so với năm học trước. Trong đó, có 778 em có thành tích tiêu biểu được chọn để tôn vinh, khen thưởng.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao tặng bằng khen cho các em đạt thành tích cao trong học tập. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao tặng bằng khen cho các em đạt thành tích cao trong học tập. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sáng 18-7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã tổ chức lễ tôn vinh và khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017-2018. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu. 
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích đã đạt được của học sinh TP. Trong đó, năm học này, TP có 14 học sinh đoạt giải thưởng quốc tế (gồm 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 6 giải đồng đội), 167 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, 2.185 học sinh giỏi cấp TP ở bậc THCS và 2.232 học sinh giỏi cấp TP ở bậc THPT.
Ngoài ra, còn có 442 em đoạt các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích tại cuộc thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật toàn quốc.
Giám đốc Sở GD-ĐT TP Lê Hồng Sơn ghi nhận những nỗ lực trong dạy và học của các đơn vị, trong đó không thể thiếu sự phối hợp chặt chẽ từ cả ba phía gia đình, nhà trường và xã hội.
TPHCM: Tôn vinh và khen thưởng 778 học sinh giỏi năm học 2017-2018 ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu trao tặng bằng khen cho các em học sinh giỏi. Ảnh: HOÀNG HÙNG 
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đánh giá cao những thành tích học sinh TP đạt được trong năm qua. Số lượng học sinh giỏi cấp TP năm học 2017-2018 là 4.590 em, tăng gần 300 học sinh so với năm học trước. Trong đó, có 778 em có thành tích tiêu biểu được chọn để tôn vinh, khen thưởng.
Đáng nói là trong năm học này, số lượng học sinh giỏi ở 5 huyện ngoại thành tăng hơn năm ngoái. Một số địa phương có tỷ lệ học sinh giỏi cao hơn tỷ lệ học sinh giỏi chung của toàn TP, như huyện Nhà Bè (hơn 54% học sinh giỏi), Củ Chi (hơn 35%)...
Theo Phó Chủ tịch UBND TP, kết quả này phản ảnh sự chủ động, kiên trì đổi mới của giáo dục TP, chuẩn bị có hiệu quả cuộc cách mạng 4.0 và quá trình hội nhập của một thành phố thông minh. 
Trước thềm năm học mới, bà Nguyễn Thị Thu mong ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục đầu tư, phát triển mạnh mẽ ở tất cả bậc học. Trong đó, việc phát triển không chỉ ở trường chuyên, trường tiên tiến mà cả ở vùng ven, nội thành. Ngoài ra, toàn ngành cần tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, giúp học sinh giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra trong cuộc sống, nâng cao chất lượng dạy và học các môn tiếng Anh và tin học trong trường phổ thông.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chật vật với chuẩn đầu ra tiếng Anh

Chật vật với chuẩn đầu ra tiếng Anh

Hiện nay, các trường đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) đều quy định sinh viên tốt nghiệp bắt buộc phải đạt các chuẩn đầu ra ngoại ngữ (tiếng Anh) như TOEIC, TOEFL, TOEFL iBT, IELTS… Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên lại lơ là với chuẩn này và khi “nước đến chân” mới chịu học.   

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đề thi 2019 sẽ không có các câu quá khó

Bộ GD-ĐT vừa có báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, dự kiến chương trình công tác năm 2019 đối với lĩnh vực GD-ĐT tạo gửi Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Giáo dục hội nhập

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng nói gì về việc mua lại cổ phần của Đại học Hoa Sen?

Gần đây, “Ban Truyền thông – Thương hiệu Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng có nhận được một số câu hỏi liên quan đến Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), nội dung đề cập: Có phải NHG đã mua lại một số cổ phần của HSU và nắm giữ bao nhiêu phần trăm cổ phần HSU? 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.