TPHCM: Trẻ mầm non được hỗ trợ ăn trưa 120.000 đồng/tháng

SGGP
Chiều 3-10, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã công bố Hướng dẫn liên sở (Giáo dục - Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội và Tài chính TPHCM) về thực hiện hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em 3-5 tuổi đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố. 
Theo đó, mức hỗ trợ tiền ăn trưa cho mỗi trẻ là 120.000 đồng/tháng, áp dụng đối với các đối tượng sau: trẻ đang học mẫu giáo 5 tuổi theo Đề án phổ cập giáo dục mầm non giai đoạn 2010-2015; trẻ mẫu giáo 3 - 4 tuổi có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, núi cao, hải đảo, các xã, thôn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; trẻ mẫu giáo 3 - 4 tuổi mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa hoặc bị khuyết tật, gặp khó khăn về kinh tế; trẻ mẫu giáo 3 - 5 tuổi là thành viên hộ nghèo giai đoạn 2016-2020 theo quyết định công nhận của UBND phường, xã, thị trấn (có mã số hộ nghèo).
Mức hỗ trợ ăn trưa được cấp theo số tháng thực học và tối đa 9 tháng/năm học, được chi trả 2 lần trong năm là tháng 10 (hoặc tháng 11) và tháng 3 (hoặc tháng 4) hàng năm. Mỗi trường hợp được hưởng chính sách hỗ trợ tối đa trong 3 năm học. Kinh phí thực hiện được lấy từ nguồn dự toán sự nghiệp giáo dục hàng năm của Sở GD-ĐT TP và ngân sách của các quận, huyện. 

Đối với cơ sở giáo dục mầm non công lập, cơ sở mầm non sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận kinh phí và thực hiện việc chi trả hỗ trợ theo 2 phương thức, giữ lại kinh phí hỗ trợ để tổ chức bữa ăn trưa cho trẻ hoặc chi trả trực tiếp bằng tiền mặt cho cha mẹ học sinh. Đối với cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, phòng GD-ĐT hoặc Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm tiếp nhận kinh phí và tổ chức phối hợp với cơ sở giáo dục mầm non để thực hiện việc chi trả. 

THU TA6M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.