TPHCM tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng dịp 27-7

SGGPO
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 _ 27-7-2017), TPHCM trao tặng 280 Mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi mẹ 2 triệu đồng.

Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Nhành (ngụ huyện Nhà Bè, TPHCM)

Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Nhành (ngụ huyện Nhà Bè, TPHCM)

Ngày 17-7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cho biết, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 _ 27-7-2017), TPHCM tặng 280 mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, mỗi mẹ 2 triệu đồng (tăng 500.000 đồng so với cùng dịp năm 2016).

2 triệu đồng cũng là mức quà tặng cao nhất (mức 1) trong 3 mức quà của TPHCM tặng các đối tượng chính sách trong dịp 27-7. Cùng nhận mức quà cao nhất này còn có 313 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh B, bệnh binh nặng đặc biệt; người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Dịp này, TP trao tặng 1 triệu đồng (mức 2) cho 989 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh B nặng 1/4, bệnh binh nặng 1/3, bố-mẹ-vợ liệt sĩ, người có công nuôi liệt sĩ hưởng trợ cấp định suất nuôi dưỡng; thân nhân 2 liệt sĩ trở lên. Mức 3 trị giá 500.00 đồng/người, TP tặng hơn 77.000 thương binh nhẹ, thân nhân chủ yếu của  1 liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ và thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng, người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống.

Theo UBND TPHCM, TP có tổng số hơn 271.000 người có công và thân nhân hưởng chế độ theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng. Như vậy, trong dịp 27-7, TPHCM có hơn 78.500 người (trong tổng số hơn 271.000 người) được nhận quà tặng, thuộc nhóm đối tượng: Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh,  người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Tổng kinh phí tổ chức kỷ niệm dịp 27-7 của TPHCM là hơn 42 tỷ đồng, tăng gần 4 tỷ đồng so với năm 2016.

TPHCM tặng mỗi Mẹ Việt Nam Anh hùng 2 triệu đồng dịp 27-7 ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Tám (huyện Nhà Bè, TPHCM)

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu tới nhà riêng thăm 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Tám, Nguyễn Thị Ở, Đào Thị Nhành (đang sinh sống trên địa bàn huyện Nhà Bè, TPHCM). Ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe của từng mẹ, đồng chí Nguyễn Thị Thu kính chúc các mẹ sống lâu, vui khỏe cùng con cháu.

 
TPHCM tặng mỗi Mẹ Việt Nam Anh hùng 2 triệu đồng dịp 27-7 ảnh 2 Người có công với cách mạng tại huyện Nhà Bè được khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí trong dịp 27-7

Ngày 17-7, UBND huyện Nhà Bè tổ chức buổi tặng quà và khám bệnh cho 200 hộ gia đình chính sách. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cũng đã tới dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu chia sẻ, năm nay, tổng số tiền chăm lo và mức chăm lo cho các đối tượng chính sách tăng hơn so với các năm trước. TPHCM ý thức được rằng, việc chăm lo không thể biết được bao nhiêu là đủ để đền đáp sự hy sinh của những người có công với nước và thân nhân. Vì thế, bằng lòng tri ân, bằng sự biết ơn, TP nỗ lực hết sức mình và tiếp tục làm nhiều hơn nữa để góp phần đem đến niềm vui, chăm lo tốt hơn cuộc sống các gia đình chính sách.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết quả của SHTP là tâm huyết, sức lực bao thế hệ

Kết quả của SHTP là tâm huyết, sức lực bao thế hệ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo nhanh chóng triển khai Công viên Khoa học và Công nghệ; việc liên kết giữa SHTP với Đại học Quốc Gia TPHCM cũng phải có được đề án liên kết trong năm sau...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Học Bác không ngừng sáng tạo

Tại Trường Cao đẳng nghề Số 7 (TPHCM) thuộc Quân khu 7, mô hình “Máy phay CNC công nghiệp cắt gọt kim loại” do Thạc sĩ Phan Thị Thúy Liễu, Trưởng khoa Cơ khí, cùng 2 giảng viên Ngô Thị Hoa, Huỳnh Phạm Bảo Ngọc sáng chế đã đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng thực hành tại chỗ cho sinh viên.

Xây dựng Đảng

Câu chuyện vận động

Vừa rồi, đi một vòng các địa phương, nghe một vài cán bộ than rằng, kỹ năng vận động của không ít cán bộ các tổ chức chính trị - xã hội hình như còn yếu. Kết quả là, chưa tập hợp được đoàn viên hội viên vào tổ chức.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự mới

Cải cách hành chính