TPHCM tuyên dương 130 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu

SGGP
Ngày 8-12, Thành đoàn TPHCM tổ chức tuyên dương 97 sinh viên Lào và 33 sinh viên Campuchia có thành tích học tập khá trở lên.

Mô hình máy in 3D siêu nhỏ của học sinh lớp 9 Trường THCS Vân Đồn tại ngày hội khoa học do UBND quận 4 tổ chức

Mô hình máy in 3D siêu nhỏ của học sinh lớp 9 Trường THCS Vân Đồn tại ngày hội khoa học do UBND quận 4 tổ chức

 Các bạn không chỉ là những tấm gương trong học tập, rèn luyện mà còn là những người tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam, Lào, Campuchia phát triển bền vững. Chương trình tuyên dương sinh viên Lào, Campuchia được Thành đoàn TPHCM tổ chức nhằm vinh danh các sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, nhân rộng các tấm gương sinh viên tiêu biểu nhằm tạo sức lan tỏa trong sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại TPHCM.

Theo anh Phạm Kiều Hưng, Giám đốc Ký túc xá sinh viên Lào tại TPHCM, hiện TPHCM có 792 sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại 25 trường đại học, học viện và lưu trú tại 10 ký túc xá. Trong năm học 2018 - 2019, sinh viên Lào, Campuchia đã tham gia nhiều hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan các khu di tích lịch sử, địa chỉ đỏ trên địa bàn TP, cũng như tham gia giao lưu sinh viên 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia. 

Qua 13 năm tổ chức, chương trình đã tuyên dương gần 600 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu đang học tập tại các trường đại học, học viện trên địa bàn TPHCM. 

Cùng ngày, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Nuôi (huyện Hóc Môn, TPHCM), Hội đồng Đội TPHCM đã tổ chức ngày hội “Thiếu nhi thành phố vui đọc sách” năm 2018. Ngày hội thu hút hàng ngàn học sinh trên địa bàn huyện Hóc Môn. Ngày hội đã mang đến một sân chơi lành mạnh, qua đó khuyến khích và nâng cao văn hóa đọc sách trong đội viên, thiếu nhi thành phố, tạo điều kiện để thiếu nhi được tiếp cận và đọc những quyển sách hay, thú vị, bổ ích.

Các em được đọc báo miễn phí, tham gia tô màu trên báo. Ngoài ra, tại khu vực “Sách hay trao tay”, các em có cơ hội trao đổi những quyển sách hay đã đọc cùng các bạn, được hướng dẫn đọc những quyển sách hay, sách gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia nhiều trò chơi vận động, khéo tay hay làm, ....

Dịp này, Hội đồng Đội TP đã trao tủ sách măng non trị giá 6 triệu đồng tặng Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Thị Nuôi.

Ngày 8-12, tại Quảng trường công viên Khánh Hội (quận 4, TPHCM), UBND quận 4 đã tổ chức ngày hội khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2018. Với hơn 30 gian hàng sáng tạo về khoa học, công nghệ, bảo vệ môi trường,… ngày hội thu hút đông đảo người dân, học sinh tham dự. Ngoài các gian hàng trưng bày sản phẩm sáng tạo, ngày hội còn có hội thi khoa học và sáng tạo trong ngành giáo dục; hội thi và các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; triển lãm, giới thiệu các sản phẩm, mô hình sáng tạo; sân chơi sáng tạo cho thiếu nhi; ra mắt câu lạc bộ sáng tạo và khởi nghiệp trẻ… Ngày hội nhằm khuyến khích phong trào lao động sáng tạo, đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại cơ sở. Qua đó giúp thanh niên, học sinh hình thành thói quen sáng tạo vì xã hội. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biến động học phí đại học năm 2019

Biến động học phí đại học năm 2019

Theo Nghị định 86, đối với các trường thí điểm tự chủ (23 trường công lập tự chủ trong giai đoạn 2015-2017) và trường công tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên, 2 năm tăng học phí 1 lần. Trong khi đó, đối với các trường công lập khác (vẫn còn nhà nước bao cấp), học phí điều chỉnh hàng năm, năm sau cao hơn năm trước 700.000 - 900.000 đồng/năm. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.