TPHCM tuyên dương 130 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu

SGGP
Ngày 8-12, Thành đoàn TPHCM tổ chức tuyên dương 97 sinh viên Lào và 33 sinh viên Campuchia có thành tích học tập khá trở lên.

Mô hình máy in 3D siêu nhỏ của học sinh lớp 9 Trường THCS Vân Đồn tại ngày hội khoa học do UBND quận 4 tổ chức

Mô hình máy in 3D siêu nhỏ của học sinh lớp 9 Trường THCS Vân Đồn tại ngày hội khoa học do UBND quận 4 tổ chức

 Các bạn không chỉ là những tấm gương trong học tập, rèn luyện mà còn là những người tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam, Lào, Campuchia phát triển bền vững. Chương trình tuyên dương sinh viên Lào, Campuchia được Thành đoàn TPHCM tổ chức nhằm vinh danh các sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, nhân rộng các tấm gương sinh viên tiêu biểu nhằm tạo sức lan tỏa trong sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại TPHCM.

Theo anh Phạm Kiều Hưng, Giám đốc Ký túc xá sinh viên Lào tại TPHCM, hiện TPHCM có 792 sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại 25 trường đại học, học viện và lưu trú tại 10 ký túc xá. Trong năm học 2018 - 2019, sinh viên Lào, Campuchia đã tham gia nhiều hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan các khu di tích lịch sử, địa chỉ đỏ trên địa bàn TP, cũng như tham gia giao lưu sinh viên 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia. 

Qua 13 năm tổ chức, chương trình đã tuyên dương gần 600 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu đang học tập tại các trường đại học, học viện trên địa bàn TPHCM. 

Cùng ngày, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Nuôi (huyện Hóc Môn, TPHCM), Hội đồng Đội TPHCM đã tổ chức ngày hội “Thiếu nhi thành phố vui đọc sách” năm 2018. Ngày hội thu hút hàng ngàn học sinh trên địa bàn huyện Hóc Môn. Ngày hội đã mang đến một sân chơi lành mạnh, qua đó khuyến khích và nâng cao văn hóa đọc sách trong đội viên, thiếu nhi thành phố, tạo điều kiện để thiếu nhi được tiếp cận và đọc những quyển sách hay, thú vị, bổ ích.

Các em được đọc báo miễn phí, tham gia tô màu trên báo. Ngoài ra, tại khu vực “Sách hay trao tay”, các em có cơ hội trao đổi những quyển sách hay đã đọc cùng các bạn, được hướng dẫn đọc những quyển sách hay, sách gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia nhiều trò chơi vận động, khéo tay hay làm, ....

Dịp này, Hội đồng Đội TP đã trao tủ sách măng non trị giá 6 triệu đồng tặng Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Thị Nuôi.

Ngày 8-12, tại Quảng trường công viên Khánh Hội (quận 4, TPHCM), UBND quận 4 đã tổ chức ngày hội khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2018. Với hơn 30 gian hàng sáng tạo về khoa học, công nghệ, bảo vệ môi trường,… ngày hội thu hút đông đảo người dân, học sinh tham dự. Ngoài các gian hàng trưng bày sản phẩm sáng tạo, ngày hội còn có hội thi khoa học và sáng tạo trong ngành giáo dục; hội thi và các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; triển lãm, giới thiệu các sản phẩm, mô hình sáng tạo; sân chơi sáng tạo cho thiếu nhi; ra mắt câu lạc bộ sáng tạo và khởi nghiệp trẻ… Ngày hội nhằm khuyến khích phong trào lao động sáng tạo, đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại cơ sở. Qua đó giúp thanh niên, học sinh hình thành thói quen sáng tạo vì xã hội. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố, bắt 3 giáo viên chấm thi tự luận tại Hòa Bình

Khởi tố, bắt 3 giáo viên chấm thi tự luận tại Hòa Bình

Ngày 24-4, Bộ Công an thông tin, quá trình mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, ngày 23-4, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với 3 cá nhân trong tổ chấm thi môn tự luận.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức kỳ thi riêng – Tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh

Từ nhiều năm nay, đa số các em học sinh lớp 12 chỉ tham gia vào một kỳ thi, đó là kì thi THPT do Bộ GD-ĐT tổ chức và đây được xem là phương thức tuyển sinh xuyên suốt và duy nhất. Việc phụ thuộc vào một kỳ thi sẽ có nhiều bất cập và khá mạo hiểm khi lấy đi cơ hội vào đại học của nhiều thí sinh, đồng thời chưa đủ để đánh giá chính xác năng lực của người học.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.