TPHCM và các địa phương ĐBSCL liên kết bình ổn thị trường

SGGP
Sở công thương các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và Sở Công thương TPHCM thống nhất ký kết biên bản thỏa thuận kết nối cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường giữa các tỉnh, thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Ngày 19-12, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bình ổn thị trường giữa các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và TPHCM để cùng liên kết, hỗ trợ triển khai thực hiện tốt các giải pháp bình ổn thị trường, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu hàng hóa giữa các tỉnh, thành để tìm đầu ra, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân.

Nhờ công tác bình ổn thị trường mà giá cả khu vực ĐBSCL nhìn chung không có biến động lớn, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 10 tháng đầu năm 2018 bình quân tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2017, tăng hơn mức tăng CPI của cả nước là 3,6%.

Cũng trong năm 2018, TPHCM và các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đã tổ chức nhiều hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tạo điều kiện cho các nhà phân phối và nhà sản xuất gặp nhau, trao đổi liên kết đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, phát triển hệ thống phân phối và cầu nối giao thương, đảm bảo cung cầu hàng hóa, góp phần bình ổn thị trường. Nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ trong dịp lễ, tết dồi dào, phong phú, giá cả ổn định.

Nhằm đảm bảo nguồn hàng ổn định năm 2019, tại hội nghị, sở công thương các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và Sở Công thương TPHCM thống nhất ký kết biên bản thỏa thuận kết nối cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường giữa các tỉnh, thành phố.

Qua đó, các tỉnh, thành phố cam kết tăng cường hợp tác, kết nối giao thương; mở rộng nhóm hàng bình ổn; phát triển mối liên kết giữa các doanh nghiệp để chủ động nguồn hàng; kịp thời phối hợp cung ứng nguồn hàng đảm bảo nhu cầu tiêu dùng hoặc hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa trong trường hợp có biến động về cung cầu, giá cả... Đặc biệt, tăng cường phối hợp, kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý kịp thời khi xảy ra biến động về thị trường, giá cả.

KIẾN VĂN - THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế