TPHCM và Ngân hàng Thế giới ký kết Bản ghi nhớ về đối tác toàn diện giai đoạn 2018 - 2020

SGGP

Chiều 14-11, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã  tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, và ký kết Bản ghi nhớ về đối  tác toàn diện giữa TPHCM và WB giai đoạn 2018 - 2020.


Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Ảnh: hcmcpv

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Ảnh: hcmcpv

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, những dự án được đầu tư hoặc hỗ trợ kỹ thuật của WB đã đóng góp quan trọng vào việc cải thiện và nâng cao chất lượng sống của người dân, cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, qua đó nâng cao tính bền vững quá trình phát triển của TPHCM. TPHCM mong muốn tiếp tục trao đổi kinh nghiệm và nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đối tác nước ngoài, trong đó có WB.

Ông Ousmane Dione cho biết, trong hơn 20 năm qua, các dự án do WB tài trợ có trị giá khoảng 1,2 tỷ USD đã góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế và hạ tầng của TPHCM, mang lại lợi ích cho hàng triệu người dân. WB cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và tham gia vào quá trình phát triển TPHCM trở thành một đô thị đẳng cấp trên thế giới.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

900 doanh nghiệp TPHCM đầu tư vào ĐBSCL

900 doanh nghiệp TPHCM đầu tư vào ĐBSCL

Báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường kết quả thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu, UBND TPHCM cho biết đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, liên kết song phương với 13 tỉnh, thành của ĐBSCL. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cải cách thủ tục, tăng khả năng tiếp cận tín dụng

Ngày 17-6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị triển khai các nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp năm 2018 và định hướng giải pháp năm 2019.

Thị trường

Giá xăng giảm mạnh

Từ 15 giờ ngày 17-6, giá xăng RON95-III giảm 1.085 đồng/lít, không cao hơn 20.134 đồng/lít; xăng E5 RON92 giảm 986 đồng/lít, không cao hơn 19.233 đồng/lít...

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế