TPHCM và Ngân hàng Thế giới ký kết Bản ghi nhớ về đối tác toàn diện giai đoạn 2018 - 2020

SGGP

Chiều 14-11, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã  tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, và ký kết Bản ghi nhớ về đối  tác toàn diện giữa TPHCM và WB giai đoạn 2018 - 2020.


Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Ảnh: hcmcpv

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Ảnh: hcmcpv

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, những dự án được đầu tư hoặc hỗ trợ kỹ thuật của WB đã đóng góp quan trọng vào việc cải thiện và nâng cao chất lượng sống của người dân, cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, qua đó nâng cao tính bền vững quá trình phát triển của TPHCM. TPHCM mong muốn tiếp tục trao đổi kinh nghiệm và nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đối tác nước ngoài, trong đó có WB.

Ông Ousmane Dione cho biết, trong hơn 20 năm qua, các dự án do WB tài trợ có trị giá khoảng 1,2 tỷ USD đã góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế và hạ tầng của TPHCM, mang lại lợi ích cho hàng triệu người dân. WB cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và tham gia vào quá trình phát triển TPHCM trở thành một đô thị đẳng cấp trên thế giới.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Mòn mỏi xin xây nhà sơ chế, nhà kho

Rất nhiều cuộc họp, nhiều giấy mực kiến nghị nhưng hồ sơ xin xây dựng nhà sơ chế, nhà kho chứa vật tư trên đất nông nghiệp của các hợp tác xã (HTX) đến nay vẫn chưa có lời giải.

Đầu tư

Thông tin kinh tế