Trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ cựu hoa hậu Phương Nga lừa đảo

(SGGPO).- Ngày 9-6, Viện KSND TPHCM cho biết đã trả hồ sơ vụ án cựu hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) lừa đảo về cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM điều tra bổ sung một số chi tiết chưa được làm rõ.

Theo kết luận điều tra, lợi dụng danh nghĩa hoa hậu, Phương Nga thường xuyên tiếp xúc với các doanh nhân, đại gia trong nhiều ngành nghề, trong đó có ông C.T.M. (ngụ quận 7). Nga nói với ông M. rằng có thể mua nhà với giá ưu đãi hơn giá thị trường. Tin lời, ông M. nhiều lần đưa cho Nga tổng cộng hơn 16,5 tỷ đồng để mua nhà.

Sau đó, Nga cắt đứt liên lạc với ông M. và không trả lại tiền đã nhận. Khi được mời lên cơ quan công an làm việc, Nga đưa nhiều giấy tờ chứng minh đã trả tiền cho ông M., nhưng kết quả giám định cho thấy các giấy tờ trên được làm giả. Người giúp Nga làm giả những giấy tờ trên là Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi, bạn Nga).

Trương Hồ Phương Nga

Vào cuối tháng 2-2016, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, Trương Hồ Phương Nga sang Nga định cư với cha mẹ vào năm 12 tuổi và trở thành Hoa hậu Người Việt tại Nga năm 20 tuổi. Sau đó, Phương Nga về nước tham gia một số hoạt động trong ngành giải trí như người mẫu sự kiện, MC, đóng phim…

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ thảm sát

Vụ thảm sát tàn bạo và 80 giờ phá án

Vụ thảm sát tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã khép lại với những mức án thích đáng dành cho kẻ thủ ác. Tuy nhiên, đối với các trinh sát và điều tra viên của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về trật tự xã hội (C45B), Bộ Công an tham gia vào chuyên án này, là một dấu ấn khó phai trong cuộc đời cảnh nghiệp. 

An ninh - trật tự

Mạo danh người của Bộ Công an để lừa tiền doanh nghiệp

Ngày 24-7, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa qua xuất hiện đối tượng mạo danh người của Bộ Công an lợi dụng việc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lâm Đồng năm 2017 để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo