Niềm vui đến trường ở xóm Việt kiều

Niềm vui đến trường ở xóm Việt kiều

Hơn hai tháng nay, 183 gia đình di dân tự do từ Campuchia đã có cuộc sống ổn định ở khu tái định cư (KTĐC) ấp Đồng Kèn II, xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Mùa tựu trường năm nay, lần đầu tiên trong đời, nhiều con em xóm Việt kiều (di dân từ lòng Biển Hồ, Campuchia về) được đến trường trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Nỗi lo thực phẩm bẩn trước cổng trường

Phớt lờ các quy định của pháp luật, những chiếc xe lưu động, gánh hàng rong bày bán các loại đồ ăn nhanh hàng ngày vẫn bủa vây các cổng trường học. Do được bán với giá tương đối rẻ, trong khi nguyên liệu đầu vào thiếu kiểm soát khiến nhiều phụ huynh học sinh lo lắng về độ an toàn đối với sức khỏe của con em mình.

Tuyên truyền hiệu quả về an toàn thực phẩm

Với 13 triệu dân, TPHCM là đô thị lớn nhất nước về kinh tế, văn hóa, xã hội. Cùng với vấn đề ùn tắc giao thông, ngập nước… việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những thách thức lớn của TP hiện nay

Mô hình Tuần hoàn khép kín

Mô hình Tuần hoàn khép kín

Tại diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2017 (VCSF 2017) vừa diễn ra ở Việt Nam, tập đoàn SCG đã chia sẻ mô hình Tuần hoàn khép kín với mục tiêu trở thành đơn vị kinh doanh tiên phong theo định hướng bền vững.
Ban tổ chức và nhà tài trợ trong buổi công bố chương trình Chạy vì trái tim 2017

Chung tay chăm sóc trái tim trẻ

Nhằm mang lại nụ cười và tương lai tươi sáng cho nhiều trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh khắp mọi miền đất nước, trong tháng 11, một số đơn vị đã công bố những hoạt động thiện nguyện ấm tình.  

 

 
Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thương mại quốc tế

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thương mại quốc tế

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo “Hỗ trợ thương mại quốc tế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” tại Hà Nội (ảnh), với sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 
Góp sức khắc phục hậu quả bão lũ

Góp sức khắc phục hậu quả bão lũ

Từ ngày 20 đến 27-10, Công ty Điện tử Samsung tổ chức chuyến đi hỗ trợ người dân 4 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai, sớm quay lại cuộc sống bình thường. 
4 bệnh nhân được ghép giác mạc miễn phí

4 bệnh nhân được ghép giác mạc miễn phí

Bệnh viện FV tại TPHCM và GS- BS Donald Tan, chuyên gia giác mạc hàng đầu thế giới, vừa ghép giác mạc miễn phí 3 bệnh nhân không đủ khả năng trả chi phí ca phẫu thuật (ảnh). 
20 năm vì sức khỏe cộng đồng

20 năm vì sức khỏe cộng đồng

Là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện xã hội hóa y tế ngay từ những ngày đầu, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1997 - 2017) vào tối 23-10, đơn vị đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba, đánh dấu chặng đường nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng. 
Amway - Nutrilite Power of 5 tại Bắc Giang

Lập bản đồ suy dinh dưỡng

Dự án Lập bản đồ suy dinh dưỡng do Tập đoàn Amway và Liên minh Cải thiện dinh dưỡng toàn cầu (Global Alliance for Improved Nutrition - GAIN) thực hiện, vừa được Trường Harvard Kennedy, thuộc Đại học Harvard, Hoa Kỳ, đưa vào giáo trình giảng dạy như một nghiên cứu điển hình.

 

Khánh thành S.hub Đà Nẵng

Khánh thành S.hub Đà Nẵng

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng năm 2017 của Công ty Điện tử Samsung, Không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng (ảnh) vừa được ra mắt bạn đọc TP Đà Nẵng và hoàn thành chuỗi S.hub TPHCM - Hà Nội - Đà Nẵng. 
Ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Dương 400 triệu đồng

Ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Dương 400 triệu đồng

Tết Trung thu 2017 vừa qua, cùng với những phần quà nghĩa tình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Dương tặng nhân kỷ niệm 20 năm thành lập quỹ (27-9-1997 - 27-9-2017), 166 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó còn nhận được học bổng với tổng trị giá 400 triệu đồng của Công ty cổ phần Tôn Đông Á.
10.000 lời động viên ước mơ trẻ em

10.000 lời động viên ước mơ trẻ em

Sau 2 chặng dừng chân tại tỉnh Sóc Trăng và Quảng Nam, hành trình kết nối yêu thương Samsung Connect đã mang hơn 10.000 tin nhắn động viên của người tiêu dùng đến các trẻ em. 
Ngày khánh thành cầu Ba Bình ở xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long

Chung tay xây cầu nông thôn

Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA), Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam (Heineken Việt Nam), UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp UBND 2 huyện Phước Long và Hồng Dân vừa bàn giao 4 cây cầu trên địa bàn xã Lộc Ninh (huyện Hồng Dân) và xã Vĩnh Phú Tây (huyện Phước Long).
Bà Stacey Valy Panayioutou, Giám đốc Phát triển Nhân sự Toàn cầu của Công ty Coca-Cola (thứ hai từ phải qua) trong phiên thảo luận

Trao quyền kinh tế cho phụ nữ nhiều hơn

Hôm nay 28-9, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) tham dự Cuộc đối thoại công-tư APEC năm 2017 về phụ nữ và kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) với những chia sẻ về chương trình 5by20.
Ủng hộ đồng bào miền Trung 200 triệu đồng

Ủng hộ đồng bào miền Trung 200 triệu đồng

Công ty cổ phần Đầu tư Kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh vừa trích ngân sách 200 triệu đồng cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại vì thiên tai, ngay khi cơn bão số 10 đang hoành hành.