Trái cây, hoa kiểng tạo hình hút khách

SGGP
Nhiều nhà vườn trồng hoa kiểng tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre vừa cho ra thị trường một sản phẩm độc đáo “tắc hình heo”.

Nhà vườn Bến Tre tạo hình chú heo từ cây tắc (quất). Ảnh: TUẤN QUANG

Nhà vườn Bến Tre tạo hình chú heo từ cây tắc (quất). Ảnh: TUẤN QUANG

Do là linh vật của năm mới, tắc hình heo với màu sắc vàng tươi, quả sum suê đã giành lấy sự thu hút đặc biệt của khách hàng khắp cả nước. Đến thời điểm hiện tại, các nhà vườn sở hữu tắc hình heo đều cho biết đã hết hàng. Hiện giá những chú heo được tạo hình từ cây tắc dao động từ 3 - 6 triệu đồng, nhưng nhiều thương lái cho biết cũng đã hết hàng. Cũng tại Bến Tre, một sản phẩm tạo hình từ trái cây khác cũng đang thu hút nhiều người quan tâm đó là “dừa hồ lô”. Sản phẩm này do anh Huỳnh Thanh Tâm (ngụ thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) làm ra. Cách làm sáng tạo này đã góp phần nâng giá trị trái dừa Bến Tre lên gấp hơn 100 lần thông thường. Anh Tâm cho biết, năm nay mình cho ra thị trường khoảng 1.500 trái dừa tạo hình hồ lô với giá từ 200.000 - 600.000 đồng/trái lấy tại vườn. Thế nhưng, giá bán lẻ ngoài thị trường cao hơn khá nhiều, ước tính cao hơn 40% - 60% so với giá gốc. Hiện toàn bộ số dừa hồ lô đã được bán hết. 

Còn tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, 2 mặt hàng bưởi và dưa hấu tạo hình cũng là sự lựa chọn của nhiều khách hàng để chuẩn bị cho mâm ngũ quả. Ngoài bưởi hồ lô, dưa hấu vuông, năm nay có một số sản phẩm mới như bưởi thỏi vàng và dưa hấu thỏi vàng có chữ.  Ông Võ Trung Thành, một nhà vườn có nhiều năm kinh nghiệm, cho biết trái cây tạo hình có tỷ lệ thành công khá thấp, dao động từ 30% - 60%, tùy loại và tùy kinh nghiệm của mỗi nhà vườn. Hiện nay, bưởi hồ lô có giá từ 600.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/trái. Đặc biệt, bưởi thỏi vàng và dưa hấu thỏi vàng có giá từ 700.000 - 800.000 đồng/trái.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá điện từ nhà máy thủy điện là 1.110 đồng/kWh

Giá điện từ nhà máy thủy điện là 1.110 đồng/kWh

Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định số 281 về việc ban hành khung giá phát điện năm 2019 áp dụng cho đàm phán giá hợp đồng mua bán điện của các nhà máy điện theo Thông tư số 57/2014/TT-BCT ngày 19-12-2014 của Bộ trưởng Bộ Công thương.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

“Mở cửa” cho lãi suất cao?

Trước đây, người dân kỳ vọng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mở cửa cho các công ty tài chính nói riêng, các tổ chức phi ngân hàng nói chung được phép cho vay vốn để xóa tín dụng đen. 

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

4,5 tỷ đồng mua máy lọc nước trao tặng cho 49 trường học huyện Núi Thành

Sáng 11-2, tại KCN Thaco Chu Lai (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức lễ ra quân đầu năm Kỷ Hợi 2019. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và hơn 8.400 cán bộ công nhân viên của Thaco - Chu Lai tham dự buổi lễ.

Thông tin kinh tế