Trái cây rộ từ siêu thị đến khu vui chơi

SGGP
Các mặt hàng trái cây “đổ” về đầy ắp các siêu thị, khu vui chơi, chợ đầu mối (Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức) trên địa bàn TPHCM, với giá bán khá mềm.

Những chùm vải căng tròn, mọng nước được bày bán tại các siêu thị ở TPHCM. Ảnh: QUÝ NGỌC

Những chùm vải căng tròn, mọng nước được bày bán tại các siêu thị ở TPHCM. Ảnh: QUÝ NGỌC

Hiện tại đang vào cao điểm mùa hè, cũng là thời điểm nhiều loại trái cây vào chính vụ nên mức giá khá rẻ. 

Đại diện một số hệ thống siêu thị như Co.opMart, BigC, Satra… cho biết, giá trái cây bày bán tại đây luôn được ưu đãi, giảm giá tứ 10% - 15% tùy loại. Đối với những chợ đầu mối, các mặt hàng rộ chợ mùa này phải kể tới vải thiều, chôm chôm… Trung bình, lượng trái cây nhập chợ mỗi đêm khoảng vài trăm tấn. 
Trái cây rộ từ siêu thị đến khu vui chơi ảnh 1 Bơ giá mềm được người mua quan tâm săn đón. Ảnh: THI HỒNG
Trái cây rộ từ siêu thị đến khu vui chơi ảnh 2 Dòng người xếp hàng lựa mua trái cây các loại tại ngày hội đang diễn ra ở Khu du lịch Suối Tiên (quận 9, TPHCM) đến hết mùa hè. Ảnh: GIA HÂN
Dòng người xếp hàng lựa mua trái cây các loại tại ngày hội đang diễn ra ở Khu du lịch Suối Tiên (quận 9, TPHCM) đến hết mùa hè. Ảnh: GIA HÂN

Không chỉ siêu thị, chợ đầu mối mà nhiều khu vui chơi của TPHCM như Đầm Sen, Suối Tiên cũng bày bán các loại trái cây ở nhiều địa phương để phục vụ trực tiếp nhu cầu tiêu dùng mùa nắng nóng. Giá bán khá cạnh tranh so với thị trường, gồm bưởi, cam, quýt, ổi…

QUÝ NGỌC - GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Kết nối doanh nghiệp vào chuỗi sản xuất toàn cầu


Hiện nay, Bộ Công thương đang hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai thực hiện Chương trình thí điểm phát triển nhà cung cấp của Việt Nam, mục tiêu nâng cao năng lực của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam để có thể đáp ứng yêu cầu và tham gia vào chuỗi cung ứng của các DN FDI.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thị trường bất động sản hết thời “làm giá”

Sau 2 đợt sốt ảo do cò và chính chủ đầu tư “làm giá”, đến nay thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM đã yên ắng trở lại. Nhìn chung, qua 10 tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch, riêng thị trường TPHCM sụt giảm rõ nét. 

Phòng cháy chữa cháy

Bất an ở bar vũ trường

Vụ cháy lớn xảy ra lúc 3 giờ sáng mới đây tại một quán bar trên đường Lý Thái Tổ (quận 3, TPHCM), tiếp tục gây thêm bất an trong cộng đồng về sự an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở những tụ điểm vui chơi, giải trí vào dịp cuối năm.