Trái cây rộ từ siêu thị đến khu vui chơi

SGGP
Các mặt hàng trái cây “đổ” về đầy ắp các siêu thị, khu vui chơi, chợ đầu mối (Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức) trên địa bàn TPHCM, với giá bán khá mềm.

Những chùm vải căng tròn, mọng nước được bày bán tại các siêu thị ở TPHCM. Ảnh: QUÝ NGỌC

Những chùm vải căng tròn, mọng nước được bày bán tại các siêu thị ở TPHCM. Ảnh: QUÝ NGỌC

Hiện tại đang vào cao điểm mùa hè, cũng là thời điểm nhiều loại trái cây vào chính vụ nên mức giá khá rẻ. 

Đại diện một số hệ thống siêu thị như Co.opMart, BigC, Satra… cho biết, giá trái cây bày bán tại đây luôn được ưu đãi, giảm giá tứ 10% - 15% tùy loại. Đối với những chợ đầu mối, các mặt hàng rộ chợ mùa này phải kể tới vải thiều, chôm chôm… Trung bình, lượng trái cây nhập chợ mỗi đêm khoảng vài trăm tấn. 
Trái cây rộ từ siêu thị đến khu vui chơi ảnh 1 Bơ giá mềm được người mua quan tâm săn đón. Ảnh: THI HỒNG
Trái cây rộ từ siêu thị đến khu vui chơi ảnh 2 Dòng người xếp hàng lựa mua trái cây các loại tại ngày hội đang diễn ra ở Khu du lịch Suối Tiên (quận 9, TPHCM) đến hết mùa hè. Ảnh: GIA HÂN
Dòng người xếp hàng lựa mua trái cây các loại tại ngày hội đang diễn ra ở Khu du lịch Suối Tiên (quận 9, TPHCM) đến hết mùa hè. Ảnh: GIA HÂN

Không chỉ siêu thị, chợ đầu mối mà nhiều khu vui chơi của TPHCM như Đầm Sen, Suối Tiên cũng bày bán các loại trái cây ở nhiều địa phương để phục vụ trực tiếp nhu cầu tiêu dùng mùa nắng nóng. Giá bán khá cạnh tranh so với thị trường, gồm bưởi, cam, quýt, ổi…

QUÝ NGỌC - GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Xuất khẩu dệt may hướng tới mục tiêu 40 tỷ USD

Hiệp hội Dệt may Việt Nam vừa công bố mục tiêu kim ngạch xuất khẩu dự ước sẽ đạt 40 tỷ USD trong năm 2019. Và để đạt được con số này, nhiều doanh nghiệp may đã chủ động đẩy mạnh sản xuất ngay từ đầu năm mới nhằm đáp ứng kịp các đơn hàng xuất khẩu trong quý 1-2019. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Điện tử hóa: Tăng tiện lợi, giảm chi phí

Tiến lên Chính phủ kiến tạo, Chính phủ phục vụ, thời gian qua ngành tài chính đã ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Phòng cháy chữa cháy

Cảnh giác cháy nổ trong mùa khô

TPHCM đang ở đỉnh điểm nắng nóng của mùa hanh khô, theo đó nguy cơ cháy nổ tăng cao, nhất là đối với các cơ sở sản xuất, nhà trọ, nơi thờ tự, rừng phòng hộ… Thế nhưng, công tác phòng cháy, ngăn ngừa các sự cố, tai nạn cháy nổ của chính quyền, ngành chức năng, người dân ở nhiều nơi lại đang rất lơ là!