Trái cây rộ từ siêu thị đến khu vui chơi

SGGP
Các mặt hàng trái cây “đổ” về đầy ắp các siêu thị, khu vui chơi, chợ đầu mối (Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức) trên địa bàn TPHCM, với giá bán khá mềm.

Những chùm vải căng tròn, mọng nước được bày bán tại các siêu thị ở TPHCM. Ảnh: QUÝ NGỌC

Những chùm vải căng tròn, mọng nước được bày bán tại các siêu thị ở TPHCM. Ảnh: QUÝ NGỌC

Hiện tại đang vào cao điểm mùa hè, cũng là thời điểm nhiều loại trái cây vào chính vụ nên mức giá khá rẻ. 

Đại diện một số hệ thống siêu thị như Co.opMart, BigC, Satra… cho biết, giá trái cây bày bán tại đây luôn được ưu đãi, giảm giá tứ 10% - 15% tùy loại. Đối với những chợ đầu mối, các mặt hàng rộ chợ mùa này phải kể tới vải thiều, chôm chôm… Trung bình, lượng trái cây nhập chợ mỗi đêm khoảng vài trăm tấn. 
Trái cây rộ từ siêu thị đến khu vui chơi ảnh 1 Bơ giá mềm được người mua quan tâm săn đón. Ảnh: THI HỒNG
Trái cây rộ từ siêu thị đến khu vui chơi ảnh 2 Dòng người xếp hàng lựa mua trái cây các loại tại ngày hội đang diễn ra ở Khu du lịch Suối Tiên (quận 9, TPHCM) đến hết mùa hè. Ảnh: GIA HÂN
Dòng người xếp hàng lựa mua trái cây các loại tại ngày hội đang diễn ra ở Khu du lịch Suối Tiên (quận 9, TPHCM) đến hết mùa hè. Ảnh: GIA HÂN

Không chỉ siêu thị, chợ đầu mối mà nhiều khu vui chơi của TPHCM như Đầm Sen, Suối Tiên cũng bày bán các loại trái cây ở nhiều địa phương để phục vụ trực tiếp nhu cầu tiêu dùng mùa nắng nóng. Giá bán khá cạnh tranh so với thị trường, gồm bưởi, cam, quýt, ổi…

QUÝ NGỌC - GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người tiêu dùng đã bắt đầu quen sử dụng xăng E5         Ảnh: CAO THĂNG

Tiêu thụ xăng E5 tăng đột biến

Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2018, lượng tiêu thụ xăng E5 RON 92 đã đạt 1,78 triệu m3, chiếm tỷ trọng 40,18% tổng lượng xăng tiêu thụ, tăng 31,18% so với năm 2017. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành dệt may trước trào lưu sản xuất mới

Công nghệ lạc hậu, thâm dụng lao động và ít đổi mới sáng tạo đang tạo ra rào cản, thách thức lớn đối với ngành dệt may trước làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Tỷ suất sinh lời của doanh nghiệp FDI chỉ đạt 6,7%

Trong khi hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nhà nước bị đánh giá là kém hiệu quả thì theo kết quả Tổng điều tra kinh tế năm 2017 của Tổng cục Thống kê công bố mới đây cho thấy một kết quả bất ngờ là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cũng không cao hơn là bao.

Phòng cháy chữa cháy

Kinh doanh hóa chất phải có kiến thức, nghiệp vụ

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM xảy ra nhiều vụ cháy cơ sở sản xuất - kinh doanh hóa chất. Cảnh sát PCCC TPHCM khuyến cáo, các sự cố, tai nạn liên quan đến hóa chất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.