Trái đất gửi thông điệp cho “siêu trái đất”

Một thông điệp gồm hơn 500 hình ảnh, tin nhắn và hình vẽ đã được gửi đến hành tinh Gliese 581C từ kính viễn vọng radar RT-70 của Cơ quan Không gian Ukraine ở Evpatoria vào lúc 6g GMT hôm qua. Nằm ngoài hệ mặt trời, Gliese 581C – còn gọi là “siêu trái đất”, lớn hơn trái đất khoảng 50% và nặng gấp 5 lần, cách trái đất 20 năm ánh sáng – được chọn là nơi nhận thông điệp do các nhà khoa học tin rằng nó có thể có sự sống với nhiệt độ trung bình trong khoảng 0 OC - 40OC.

Thông điệp trên là kết quả cuộc thi có tên “Thông điệp từ trái đất” do trang web Bebo tổ chức. 12 triệu người vào trang web này được yêu cầu gửi thông tin họ muốn người ngoài hành tinh nhận, theo nhiều chủ đề khác nhau, từ chính trị, môi trường đến các quan hệ gia đình và hòa bình thế giới. 500 thông điệp đã được chuyển sang dạng nhị phân và sẽ “du lịch” 120.000 tỷ dặm trong không gian. Trái đất chỉ có thể nhận câu trả lời nếu có trong khoảng... 40 năm nữa, bởi thông điệp sẽ đến Gliese 581C vào đầu năm 2029.

V.H. (theo RedOrbit)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TP Cần Thơ lên tiếng việc bắt giữ một đạo diễn liên quan đến vụ án ma túy

Công an TP Cần Thơ lên tiếng việc bắt giữ một đạo diễn liên quan đến vụ án ma túy

Mới đây, mạng xã hội Facebook đang lan truyền nội dung đơn cầu cứu của một đạo diễn, kiêm giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Sân khấu – Điện ảnh về việc bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ, đánh đập vì liên quan đến một vụ án ma túy. Ngay sau đó, Công an TP Cần Thơ đã lên tiếng trả lời về vụ việc trên.