Trải nghiệm nghề độc, lạ qua bộ sách Mình có thể làm nghề gì?

SGGPO

Bộ sách mới Mình có thể làm nghề gì? mang lại cho bạn đọc nhỏ tuổi những trải nghiệm thú vị nhiều nghề độc, lạ nhưng vô cùng có ích cho xã hội.

Trải nghiệm nghề độc, lạ qua bộ sách Mình có thể làm nghề gì? ảnh 1 Nhiều nghề độc, lạ nhưng vô cùng có ích cho xã hội có trong bộ sách Mình có thể làm nghề gì?

Khi hướng nghiệp cho con, danh sách những hình mẫu mà bất cứ cha mẹ nào cũng có trong đầu sẽ là bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, giáo viên…  Sẽ thế nào với những nghề không phổ biến nhưng lại hết sức quan trọng với đời sống như người bảo tồn động vật hoang dã, người nhuộm vải tự nhiên, người kinh doanh thảo dược, nhân viên cứu trợ…? Câu trả lời nằm trong bộ sách Mình có thể làm nghề gì? của tác giả mới: Nguyễn Hương Linh.

Sinh năm 1989, Nguyễn Hương Linh tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc trường Đại học Tổng hợp Nghệ thuật Hàn Quốc với học bổng toàn phần AMA. Tuy nhiên, năm 2015, sau khi học xong, cô mới phát hiện mình không phù hợp với con đường mình đang đi. Để có thể lựa chọn lại nghề nghiệp cho mình, Linh đã thử nghiệm rất nhiều vai trò khác nhau. Và, kim chỉ nam cho những lựa chọn mới của Linh là: Nếu chưa biết làm gì thì hãy làm những việc có ích cho cộng đồng.

Trải qua nhiều vai trò, từ giáo viên dạy tiếng Anh, nông dân, người thiết kế trang sức bằng đất nặn… Linh phát hiện những công việc hết sức thú vị và có ích cho cộng đồng như thế lại không hề có mặt trong danh sách những hình mẫu trong hoạt động hướng nghiệp. Xuất phát điểm này chính là động lực để Linh thực hiện bộ sách Mình có thể làm nghề gì, với 2 tập: Mình có thể làm nghề gì để chăm sóc mẹ thiên nhiên? và Mình có thể làm nghề gì để giúp đỡ cộng đồng?.

Trải nghiệm nghề độc, lạ qua bộ sách Mình có thể làm nghề gì? ảnh 2 Bộ sách Mình có thể làm nghề gì?

Từ những hình mẫu có thật trong đời sống, mỗi nhân vật đại diện cho một nghề sẽ kể cho bạn đọc hành trình đến với nghề, công việc hiện tại và niềm hạnh phúc của họ khi tạo ra được những giá trị tốt đẹp. Các bạn nhỏ sẽ được làm quen với những khía cạnh liên quan tới chuyện nghề một cách dí dỏm mà không kém phần thiết thực như: giỏi một việc có đồng nghĩa là thích việc đó? một người có thể làm mấy nghề một lúc?...

Bằng tất cả tình yêu và sự đam mê mà tác giả bộ sách - nhân vật dẫn chuyện, đã gửi đến bạn đọc nhí và các bậc phụ huynh những hạt mầm nhỏ, bồi dưỡng tâm hồn, nuôi dưỡng đam mê sáng tạo. Cũng như, giúp trẻ có những cái nhìn đầu tiên về trách nhiệm của mỗi người với thiên nhiên và cộng đồng. Thông điệp của cuốn sách đơn giản, nhưng rất ấn tượng: Ai cũng có thể tạo ra một cuộc cách mạng, kể cả các bạn nhỏ.

Sách được thiết kế với nhiều hình ảnh vẽ tay ngộ nghĩnh, bắt mắt do chính tác giả sáng tạo, tăng thêm sự thích thú khi bé tiếp cận. Sách do First News thực hiện, phát hành tại hệ thống nhà sách trên toàn quốc.

Nguyễn Hương Linh sinh năm 1989, tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc trường Đại học Tổng hợp Nghệ thuật Hàn Quốc với học bổng toàn phần AMA. Cô là người sáng lập và điều hành trang thông tin online Quàng khăn xanh & Thích nghịch đất nhằm mục đích chia sẻ thông tin, truyền cảm hứng tới các cha mẹ về trao quyền cho trẻ em nữ (young girls empowerment) tại Việt Nam. Hiện tại, Nguyễn Hương Linh đang sáng tác và minh họa sách cho thiếu nhi cùng một số nhà xuất bản uy tín ở Việt Nam, tập trung vào các mảng giá trị sống và kỹ năng sống cho trẻ em.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Nhạc kịch Bé chịu chơi nóng tính thời sự

Bé chịu chơi lấy bối cảnh không gian của thế giới viễn tưởng để kể một câu chuyện mang tính thời sự của xã hội hiện đại. Đó là áp lực học hành đang đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của trẻ em; tham vọng về thành tích và muốn con trở thành người xuất chúng của nhiều phụ huynh.

Sáng tác

Mưa quê

Thời tiết Nam bộ mấy hôm rày đỏng đảnh lạ. Sáng mưa, trưa mưa, tối thì khỏi nói, rảnh là trút xuống cả ệ nước. Chiều nay, trời lại đổ mưa. Mới trưa, cái nắng còn vỡ đầu mà giờ mây gió đã giăng đề huề cả xóm lao động.