Trái vải khó tìm thị trường tiêu thụ

SGGP
Theo thông tin từ các nhà vườn, năm ngoái thương lái đặt hàng vải thiều với giá 50.000 - 60.000 đồng/kg, nhưng mùa vụ vải năm nay chưa có tín hiệu thương lái đặt mua sản phẩm. 
Bên cạnh đó, hiện trái vải đã vào mùa vụ thu hoạch ở nhiều địa phương phía Bắc (Hải Dương, Nam Định, Bắc Giang, Thái Bình) nhưng giá bán bình quân tại vườn chỉ dao động từ 10.000 - 15.000 đồng/kg. Với mức giá này, các nhà vườn nhận định chỉ bằng nửa giá so cùng kỳ năm 2017, trong khi sản lượng thu hoạch đang tăng mạnh sẽ càng khó tìm kiếm thị trường tiêu thụ.
Trong khi đó, giá bán lẻ mặt hàng trái vải tại các siêu thị ở thị trường TPHCM từ 45.000 - 90.000 đồng/kg, tại các chợ truyền thống từ 35.000 - 60.000 đồng/kg, tùy theo chủng loại sản phẩm.

THANH GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người tiêu dùng hưởng lợi khi nhà bán lẻ tranh đua

Người tiêu dùng hưởng lợi khi nhà bán lẻ tranh đua

Người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn để mua sắm khi hệ thống bán lẻ không ngừng mở rộng. Sức tiêu thụ của thị trường Việt Nam đầy triển vọng nên các thương hiệu bán lẻ nội lẫn ngoại không ngừng tăng cường hiện diện. Trong xu thế cạnh tranh ấy, người tiêu dùng càng hưởng lợi khi được cung ứng dịch vụ chu đáo và tiện ích phong phú.